Thứ hai, 23/5/2016, 16:57 (GMT+7)

Cách phát hiện và xử lý điện thoại Android sạc chậm

Bạn có thể sạc điện thoại bằng cách kết nối chúng với máy tính, laptop hoặc cắm vào ổ điện thông thường.

Thỉnh thoảng, bạn nhận thấy điện thoại mất nhiều giờ mới sạc đầy khi cắm vào laptop nhưng khi cắm vào ổ điện lưới sạc nhanh hơn hẳn. Có thể bạn cho rằng laptop không có khả năng sạc nhanh cho điện thoại nhưng đôi lúc đây không phải là vấn đề. Điện thoại Android có thể sạc chậm bởi một số lý do, trong đó có thể có lý do là cáp dữ liệu bị lỗi.

cach-phat-hien-va-xu-ly-dien-thoai-android-sac-cham

Điện thoại Android chạy phiên bản Android 6.0 trở lên sẽ thông báo cho người dùng biết điện thoại đang sạc bình thường hay sạc chậm. Khi sạc bình thường, màn hình khoá sẽ hiện dòng chữ "Charging" (đang sạc) và khi sạc chậm sẽ hiện dòng chữ "Charging Slowly" (sạc chậm). Để kiểm tra xem có phải cáp dữ liệu hay điều gì khiến điện thoại Android sạc chậm, hãy thử các tình huống.

Laptop của bạn đang sử dụng nguồn từ pin của máy. Có thể hệ điều hành hay phần cứng trên laptop hạn chế tốc độ sạc nhanh với thiết bị cắm qua cổng USB khi máy tính đang chạy bằng pin. Thử cắm laptop vào nguồn điện lưới để xem tốc độ sạc có tăng lên hay không.

Cổng USB bị lỗi hoặc chậm. Thiết bị có thể sạc chậm nếu cổng USB có vấn đề trục trặc. Thử cắm điện thoại vào cổng khác trên laptop xem có cải thiện được tốc độ sạc hay không.

Giả dụ đổi cổng USB và cắm laptop vào ổ điện lưới mà điện thoại vẫn không sạc nhanh hơn, có thể laptop có vấn đề khiến không thể sạc nhanh như thông thường. Thử cắm điện thoại vào laptop khác. Các laptop cũ có vấn đề với bộ nguồn hoặc dây dẫn bên trong có thể sẽ không đảm bảo được tốc độ sạc bình thường cho điện thoại.

Cắm điện thoại vào ổ điện. Nếu điện thoại vẫn sạc vào chậm, nguyên nhân chắc chắn là cáp dữ liệu.

Nếu điện thoại không sạc vào bình thường qua cả 4 tình huống trên, cáp dữ liệu có thể là nguyên nhân. Đổi sang cáp mới và nên dùng cáp của nhà sản xuất hoặc cáp được nhà sản xuất chứng thực. Thử lại các tình huống trên. Cáp nhái hoặc cáp kém chất lượng thường không cung cấp được tốc độ sạc tốt và ổn định do đó nên dùng cáp tốt.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?