Thứ hai, 20/11/2017, 08:00 (GMT+7)

Cách gửi tiết kiệm lãi suất cao tại ngân hàng

Hiện, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, gửi tiết kiệm trở thành một trong những kênh đầu tư hiệu quả, tạo nguồn tiền sinh lời cho tương lai. 

Sau khi tăng lãi suất huy động vào đầu năm 2017, mới đây, nhiều ngân hàng tiếp tục đưa ra mức lãi suất cao bằng cách phát hành chứng chỉ tiền gửi các gói trung và dài hạn. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng đã đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn cho người gửi tiền như tặng quà, tặng lãi suất. Lãi suất huy động ổn định thậm chí tăng cao ở kỳ hạn dài giúp những người có tiền nhàn rỗi thêm lựa chọn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng thay vì đầu tư các kênh khác.

Tuy nhiên, chọn gửi tiền ngân hàng nào là tốt nhất, an toàn nhất và có lợi nhất vẫn luôn là câu hỏi băn khoăn của nhiều khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm. 

Nhiều người gửi tiền vào ngân hàng không quan trọng tiêu chí lãi suất cao nhất mà quan tâm xem gửi tiền vào ngân hàng nào an toàn nhất. Bởi lẽ, người gửi tiền quan tâm nhiều hơn đến các thông tin, năng lực tài chính và rủi ro từ ngân hàng đối với tiền gửi của họ.

cach-gui-tiet-kiem-lai-suat-cao-tai-ngan-hang

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là sự lựa chọn an toàn.

Đối với người có tiền gửi chỉ khoảng vài chục triệu đồng, họ thường không quan tâm đến lãi suất ngân hàng. Thay vì thế, họ quan tâm đến việc ngân hàng đó có nhiều chi nhánh để tiện việc rút tiền.

Với khách hàng có nhu cầu gửi số tiền lớn, lãi suất cao là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của họ. Tuy nhiên, lợi thế về uy tín, thương hiệu, quy mô, mạng lưới hoạt động... của ngân hàng là điều kiện tiên quyết để người dân an tâm gửi tiền tích lũy. 

Theo các chuyên gia của Ngân hàng VIB, tùy theo mục tiêu, người có tiền nhàn rỗi nên tính toán, cân nhắc thêm các yếu tố ngoài lãi suất, như dịch vụ và tiện ích kèm theo. Ngoài ra, người gửi tiền nên tính toán kỹ để chủ động nguồn vốn vì nếu rút trước hạn mức lãi suất được hưởng sẽ rất thấp.

Nếu biết cách gửi tiết kiệm với lãi suất cao khách gửi tiền sẽ có thêm khoản thu nhập tốt, do đó người gửi tiền nên theo dõi thường xuyên biểu mẫu lãi suất các ngân hàng để có quyết định gửi tiền chính xác. Bên cạnh đó, khách hàng cần tính toán rõ thời gian không dùng tới món tiền đó và gửi tiền với kỳ hạn dài nhất, cố gắng tất toán khoản tiết kiệm đúng kỳ hạn để có món tiền lãi ở mức cao nhất.

Anh Nguyễn Vũ (Gò Vấp, TP HCM) đang có kế hoạch cho con gái đi du học. Anh chia sẻ: "Để tận dụng mọi ưu đãi ngân hàng, vợ chồng tôi đã chia nhỏ khoản tiền tích lũy làm nhiều sổ tiết kiệm với các mức kỳ hạn khác nhau. Gần đây, khi có ý định cho con đi du học, tôi quyết định chuyển sang gửi tiền dài hạn". Theo anh, với số tiền một tỷ đồng, nếu anh Vũ gửi vào ngân hàng kỳ hạn từ 18 tháng với lãi suất phổ biến ở mức 7% một năm, sau một năm, anh sẽ có 70 triệu đồng tiền lãi. Vì lý do này, vợ chồng anh đã quyết định gửi tiền dài hạn tại ngân hàng để tận dụng khoản lãi cao. 

cach-gui-tiet-kiem-lai-suat-cao-tai-ngan-hang-1

Chương trình “Tin tưởng - Sẻ chia - Hiện thực ước mơ” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm.

Gia đình anh Vũ là một trong nhiều trường hợp người dân có tiền nhàn rỗi sử dụng hình thức tiết kiệm với lãi suất linh hoạt tại các ngân hàng trên thị trường hiện tại. Những năm gần đây, lượng tiền gửi tăng nhiều từ khu vực dân cư, trong đó, gửi tiết kiệm là kênh đầu tư đáng kể, an toàn và ổn định với mục tiêu tích lũy tài sản.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thiết kế nhiều chương trình ưu đãi riêng nhằm thu hút khách hàng gửi tiền. Ví dụ mới đây, Ngân hàng quốc tế VIB vừa triển khai chương trình “Tin tưởng - Sẻ chia - Hiện thực ước mơ” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ ngày 18/10 đến hết ngày 31/12 với 3.215 quà tặng, trị giá hơn 3,3 tỷ đồng.

Cụ thể trong thời gian khuyến mãi, khách hàng mở mới sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng trở lên tại 161 chi nhánh của VIB toàn quốc sẽ nhận nhiều quà tặng giá trị như 2.650 voucher PNJ trị giá 500.000 đồng (dành cho khách hàng gửi tiền sớm với số tiền gửi từ 500 triệu đồng trở lên), 500 nhẫn vàng tương đương 0,5 chỉ vàng PNJ (dành cho khách hàng gửi tiền sớm với số tiền gửi từ hai tỷ đồng trở lên). Hiện, còn gần hơn 2.000 quà tặng (voucher, nhẫn) và giải một lượng vàng 9999 cho khách hàng gửi tiết kiệm đến hết tháng 12/2017. Độc giả truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết.

Tính đến nay, đã có gần 100 khách hàng nhận quà tặng nhẫn và hàng nghìn khách hàng nhận voucher PNJ trị giá 500.000 đồng. Điều này cho thấy mức lãi suất cao hấp dẫn nhiều khách hàng và gửi tiết kiệm là kênh đầu tư đáng cân nhắc. 

(Nguồn: VIB)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?