Các ống kính thông dụng nhất cho người chơi máy ảnh

Khi mua DSLR bạn thường cân nhắc trang bị thêm ống kính nhằm phục vụ cho mục đích chụp ảnh.

Thứ năm, 26/3/2015, 16:25 (GMT+7)

Ở Việt Nam, hai hãng DSLR được lựa chọn nhiều nhất là Canon và Nikon. Kể cả những người chơi ảnh chuyên nghiệp cho đến các newbie đều sử dụng thiết bị của hai nhà sản xuất trên. Bởi vậy, các ống kính thông dụng đều đến từ Canon và Nikon.

Nikon AF 50mm f/1.8D và Canon EF 50mm f/1.8 II

Nikkor AF 50mm f/1.8D là một trong những ống kính nhẹ, thiết kế quang học tốt và giá rẻ, rất thích hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Thông thường thân máy được bán ra sẽ đi kèm với ống Kit nhằm giúp người dùng sử dụng máy chụp một cách đa dạng hơn song phần lớn sau khi mua, người dùng có xu hướng lựa chọn ống fix cho chất lượng ảnh tốt hơn một chút.

Canon EF 50mm f/1.8 II cũng là ống kính mà nhiều người dùng Canon lựa chọn. Tuy đời II có thiết kế bằng nhựa và vào xoay AF không được êm như đời I, giá thành hấp dẫn cùng việc dễ dàng tìm kiếm trên các trang rao vặt khiến ống kính này trở thành một món hàng rất "hot" đối với những người mới chơi ảnh.

Canon EF-S 18-55 IS II và Nikon AF-S 18-55MM VR

cc-1240-1427361891.jpg

Hai ống kit thông dụng được bán kèm theo máy ảnh DSLR. Hầu hết ống kính kit đều có giá rẻ nhất trong phân khúc ống kính của các hãng sản xuất. Điều này dễ hiểu bởi các nhà sản xuất đều cạnh tranh và giữ giá ống kính của mình bằng cách tạo ra những ống kit rẻ hơn cho người dùng mới. Ống kính kit tuy vậy những vẫn có thể cho chất lượng hình ảnh đẹp nếu bạn biết cách khai thác, đây cũng là ống kính lý tưởng cho những ai có kinh phí eo hẹp trước khi có nhu cầu cao hơn, đủ chi phí để sắm ống kính cao cấp.

Trong đó, ống kính kit 18-55mm là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu. Tiêu cự của ống kính này thích hợp với hầu hết tình huống phổ biến như chụp phong cảnh, ảnh tập thể, chụp sinh hoạt, chân dung, kiến trúc, cận cảnh… Đây cũng là ống kính kit được 80% người dùng máy ảnh DSLR dòng entry-level sử dụng.

Nikon AF 18-135mm f/3.5-5.6 và Canon 18-135MM F/3.5-5.6 USM

Hai ống kit bán kèm các dòng entry-level của cả Canon và Nikon tại nhiều thị trường trên toàn cầu. So với 18-55, 18-135 toàn diện hơn một chút nhờ dải tiêu cự lớn hơn và mang lại khả năng chụp ảnh đa dạng hơn. Tất nhiên giá thành của chúng cũng hoàn toàn chấp nhận được.

Tamron 17-50 f/2.8

Tamron 17-50 f/2.8 có cả hai phiên bản dành cho Nikon và Canon. Nếu bạn không thích sử dụng cũng như không "yêu" chất ảnh mà các ống Kit nhắc đến ở trên thì có thể tìm đến Tamron 17-50 f/2.8 với mức giá trên chất lượng khá tốt.

Theo TechZ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?