Thứ năm, 26/10/2017, 16:29 (GMT+7)

Các mẹo để tận dụng màn hình độc đáo của Galaxy Note 8

Màn hình kích thước khổng lồ 6,3 inch với tỷ lệ mới 18,5:9 công nghệ Amoled hỗ trợ Always On Display có nhiều tính năng hữu dụng.

Lựa chọn chế độ hiển thị

cac-meo-de-tan-dung-man-hinh-doc-dao-cua-galaxy-note-8

Samsung cung cấp cho Galaxy Note 8 4 lựa chọn chế độ màn hình gồm Cơ bản (chuẩn sRGB), Ảnh Amoled (độ bão hòa thấp), Phim Amoled (độ bão hòa cao hơn nhưng màu sắc rực không tự nhiên) và Tối ưu hiển thị (tự động điều chỉnh theo nội dung).

Cách kích hoạt: Cài đặt > Màn hình > Chế độ màn hình.

Ở chế độ Tối ưu hiển thị, người dùng có thể cân bằng màu toàn màn hình theo hướng màu lạnh hay nóng hơn.

Kích hoạt bộ lọc ánh sáng xanh

Màn hình giảm bớt ánh sáng xanh, tăng thêm màu vàng để giúp sử dụng trong điều kiện buổi tối tốt hơn. Người dùng có thể lựa chọn lịch cụ thể để bật và tắt chế độ này.

Cách kích hoạt: Cài đặt > Màn hình > Lọc ánh sáng xanh > Bật ngay - bật theo lịch.

Cài đặt chế độ Always On Display

cac-meo-de-tan-dung-man-hinh-doc-dao-cua-galaxy-note-8-1

Chế độ màn hình luôn hiển thị giúp người dùng nhanh chóng xem giờ giấc, thông báo ngay trên màn hình khóa của Galaxy Note 8. Tuy nhiên, Always On Display cũng khiến máy tiêu tốn pin hơn. Người dùng có thể tạm thời tắt tính năng này nếu dung lượng pin ở mức thấp.

Cách kích hoạt: Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Always On Display > Bật.

Always On Display cho phép tùy chọn hiển thị nút Home ảo, đồng hồ và thông báo. 6 kiểu đồng hồ cũng được cung cấp giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Thay đổi độ phân giải màn hình

Màn hình của Galaxy Note 8 có độ phân giải tối đa 2.960 x 1.440 pixel nhưng máy để chế độ mặc định là 2.220 x 1.080 pixel. Ngoài ra, máy còn có lựa chọn độ phân giải thấp nhất là 1.480 x 720 pixel. 

Cách kích hoạt: Cài đặt > Màn hình > Độ phân giải màn hình > Áp dụng.

Độ phân giải màn hình cao khiến máy tốn pin hơn. Người dùng chỉ cảm nhận được sự khác biệt khi chạy các ứng dụng có hỗ trợ độ phân giải cao này.

Bật chế độ toàn màn hình cho các ứng dụng

Phần lớn ứng dụng Android hỗ trợ tỷ lệ màn hình phổ biến 16:9. Màn hình vô cực 18.5:9 của Galaxy Note 8 khiến xuất hiện hai viền đen ở cạnh trên và cạnh dưới. Thao tác để ứng dụng chạy toàn màn hình được Samsung bố trí ở thanh điều hướng. Tuy vậy, người dùng có thể lựa chọn trước các ứng dụng muốn chạy fullsreen trước để không bị làm phiền bởi những lần khởi động lại app.

Cách kích hoạt: Cài đặt > Màn hình > Ứng dụng toàn màn hình > Chọn ứng dụng.

Tùy chỉnh màn hình cạnh

cac-meo-de-tan-dung-man-hinh-doc-dao-cua-galaxy-note-8-2

Màn hình cạnh trên Galaxy Note 8 có thể được kích hoạt khi vuốt vào thanh nhỏ màu trắng dài một inch ở cạnh phải. Những hiển thị có thể được người dùng lựa chọn trong danh sách hoặc tải về từ "kho" của Samsung. Màn hình cạnh giúp truy cập nhanh vào các tính năng, ứng dụng hay sử dụng hay theo dõi thời tiết, ngày tháng...

Cách kích hoạt: Cài đặt > Màn hình > Màn hình cạnh > Bảng ở cạnh > Tải về.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả