Thứ tư, 1/11/2017, 17:28 (GMT+7)

Các lưu ý để sử dụng Samsung Pay với Galaxy Note 8

Tính năng hỗ trợ thanh toán bằng smartphone, không dùng tiền mặt và thẻ ngân hàng vừa được Samsung triển khai tại Việt Nam.

1. Ngân hàng hỗ trợ

Samsung Pay vừa được giới thiệu tại Việt Nam, sử dụng được với thẻ của Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank. Tuy vậy, các ngân hàng cũng phân chia từng loại thẻ khác nhau sử dụng được trên ứng dụng.

cac-luu-y-de-su-dung-samsung-pay-voi-galaxy-note-8

Các điểm giao dịch có máy quẹt thẻ POS đều hỗ trợ Samsung Pay. 

Về thiết bị cá nhân, Galaxy Note 8 là smartphone mới nhất hỗ trợ Samsung Pay. Ngoài ra, loạt điện thoại chính hãng Samsung cao cấp và cận cao cấp như Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge+, Galaxy A5 2016, Galaxy A7 2016, Galaxy A9 Pro, Galaxy S7/S7 edge, Galaxy S8/S8+ cũng sử dụng được Samsung Pay. Những điện thoại xách tay không được hỗ trợ tính năng mới của Samsung.

2. Sử dụng Samsung Pay không cần mở khóa máy

Khi cài đặt xong, một phần cạnh của thẻ ảo xuất hiện ở phía dưới màn hình. Bạn có thể kích hoạt thẻ để thanh toán bằng cách vuốt từ phía dưới lên mà không cần mở khóa máy. Tuy vậy, trước khi đưa Galaxy Note 8 vào máy quẹt thẻ, người dùng vẫn cần nhập passcode hoặc sử dụng phương pháp bảo mật là vân tay hay mống mắt cài đặt sẵn trên điện thoại.

4. Không cần kết nối Internet

Samsung Pay hoạt động không cần Wi-Fi hay 4G. Thông tin về giao dịch, điểm thưởng, khuyến mại được cập nhật sau khi Galaxy Note 8 có Internet.

5. Nơi chấp nhận thanh toán

Galaxy Note 8 hỗ trợ cả việc thanh toán qua giao tiếp từ MST và kết nối NFC nên tất cả điểm giao dịch có máy quẹt thẻ POS đều hỗ trợ Samsung Pay. 

6. Quẹt và thanh toán đúng cách

Cần cầm và đưa Galaxy Note 8 dọc theo chiều của khe quẹt thẻ ATM thông thường để hoàn thành giao dịch. Không nên để smartphone chạm vào máy gây xước. Tuy vậy, nếu để hai thiết bị quá xa nhau trên 3cm, thanh toán không thể thực hiện. Ngoài ra, người dùng cũng lưu ý 4 số cuối của thẻ, được viết rõ ở phía dưới thẻ ảo, để cung cấp cho nhân viên thanh toán trong trường hợp được yêu cầu.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao