Thứ tư, 6/8/2014, 18:21 (GMT+7)

Các hãng lớn 'bỏ quên' điện thoại phổ thông ở Việt Nam

Chỉ còn Nokia và Philips đưa ra các sản phẩm di động cơ bản giá rẻ với chất lượng đảm bảo.

Khi các “ông lớn” trong ngành điện thoại mải miết chạy đua với các sản phẩm công nghệ cao, ở tầng thấp hơn, các hãng điện thoại không tên ráo riết nắm lấy cơ hội với dòng điện thoại phổ thông cơ bản. Mức giá chạm đáy nhưng chất lượng cũng những di động phổ thông này bị đặt dấu hỏi lớn bởi ít nhất chúng cũng không được đảm bảo bởi một thương hiệu điện thoại lớn.

di-3374-1407324097.jpg

Những mẫu điện thoại phổ thông không còn đa dạng như trước. 

Điện thoại di động ngày nay được xếp vào danh sách những vật bất ly thân vì các tính năng kết nối và giải trí tối ưu của nó. Sự ra đời của những chiếc smartphone đã mở ra một làn sóng mạnh mẽ thay đổi nhu cầu và nâng cấp cuộc sống con người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với cuộc chạy đua công nghệ, với sự ra đời ngày càng nhiều các mẫu mã điện thoại thông minh, thị trường điện thoại phổ thông ngày càng vắng bóng các thương hiệu tên tuổi. 

Trước đây, khi những chiếc Samsung, Nokia, Motorola, Sony Erison thống lĩnh thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng có thể yên tâm với sự lựa chọn của mình ở những chiếc điện thoại cơ bản. Ngày nay, sự lựa chọn bị giới hạn và chất lượng sản phẩm cũng không được đảm bảo từ các nhà sản xuất không có thương hiệu. 

Với điện thoại phổ thông, người tiêu dùng hiện nay chỉ hướng đên các sản phẩm giá dưới 600 nghìn đồng vì nếu trên mức này, người tiêu dùng đã có thể mua được smartphone tầm thấp. Chỉ còn một số ít sản phẩm điện thoại phổ thông có uy tín đang được lưu thông trên thị trường như Nokia 105, Nokia 106 với mức giá từ 500-600 nghìn đồng. Ngoài ra, thương hiệu Philips cũng cho ra đời một số dòng điện thoại phổ thông đáng chú ý như X2566 và E130. Trong đó, sự xuất hiện của Philips E130 gây được sự chú ý từ người tiêu dùng bởi mức giá cạnh tranh. 

di-2902-1407835829.jpg

Mẫu Philipps E130 có mức giá hợp lý, hơn 300.000 đồng.

Với giá chỉ hơn 300 nghìn, E130 có ưu điểm lớn về thương hiệu, trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản như gọi, nhắn tin, FM, nghe nhạc, chụp hình, đèn pin với dung lượng pin cao, trang bị hai SIM. Thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn, với nhiều màu sắc từ đỏ, vàng, đen, thích hợp cho mọi đối tương sử dụng. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?