Ca khúc hit trong Đêm nhạc Trịnh Công Sơn

'Hôm nay tôi nghe' - ca khúc chủ đề của đêm nhạc đã được Ban tổ chức khéo léo khởi đầu bằng chính giọng ca của Trịnh Công Sơn.

Thứ tư, 11/4/2012, 17:31 (GMT+7)

Hiếm có nhạc sĩ nào được người hâm mộ yêu mến như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dù lúc ông vẫn đang còn “rong ca” trên cõi tạm hay khi đã quay về với “cát bụi”. Kẻ du ca về phận người, Sứ giả của tình yêu, Người hát rong của thế kỷ XX, Phù thủy của ngôn từ... là những gì người ta nói về ông. Thậm chí, có nhà nghiên cứu đã nói “Anh yêu nhạc Trịnh Công Sơn, như thế có nghĩa anh là người tử tế”. 11 năm sau ngày mất của ông, người hâm mộ thêm một lần nữa tưởng nhớ và tôn vinh thứ âm nhạc đặc biệt mà ông đã đem lại cho cõi tạm trong đêm nhạc "Để gió cuốn đi 1 - Màu xanh trong lời gió" vào cuối tháng 3 vừa qua.

Nhạc Trịnh đã làm say mê con tim của hơn 20,000 người.

Nhạc Trịnh đã làm say mê con tim của hơn 20.000 người.

Khởi đầu chương trình, những ngọn nến đã được thắp lên để làm ấm không gian xanh tại công viên rộng 7ha của Phú Mỹ Hưng, TP HCM. Đàn hạc giấy màu xanh được trang trí trên sân khấu cũng làm đậm thêm “màu xanh hát trong lời gió” như chủ đề của đêm nhạc. Hơn 30 bài hát đã được các ca sĩ biểu diễn trong suốt gần 3 tiếng đồng hồ, từ những người có tuổi đời còn ít hơn bài hát cho đến những người đã thành danh với ca khúc Trịnh Công Sơn từ 40 năm trước đều cống hiến cho khán giả những giây phút “quen mà lạ” trong từng ca khúc. Mỗi ca sĩ với phần biểu diễn của mình đã ghép những mảnh ghép đa sắc nhưng không làm giảm sự đa tầng của âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Dàn hợp xướng Nhạc viện TPHCM đã hát rất thành công bài hát Hôm nay tôi nghe

Dàn hợp xướng Nhạc viện TP HCM đã hát thành công bài hát Hôm nay tôi nghe.

Đặc biệt, ca khúc chủ đề của đêm nhạc năm nay - ca khúc Hôm nay tôi nghe đã được Ban tổ chức khéo léo dẫn dắt để khởi đầu chương trình bằng chính giọng ca của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông đã hát Hôm nay tôi nghe bằng một giai điệu tươi vui ít thấy thuộc dòng nhạc về tình yêu trong sự nghiệp sáng tác của mình. Giọng của ông từng được nhận xét là “Người hát hay nhất nhạc Trịnh chính là Trịnh Công Sơn”. Tiếp theo đó, dàn hợp xướng Nhạc viện TP HCM đã làm mới bài hát này để những khán giả bên dưới cũng phải hòa chung với giai điệu đẹp và giản dị của ca khúc.

Tinh thần yêu vẻ đẹp tự nhiên của nhạc sĩ họ Trịnh trong bài hát Hôm nay tôi nghe cũng là chính là tinh thần mà nhãn hàng sữa đậu nành Vinasoy muốn gửi đến cho tất cả mọi người. Vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc trong ca từ thể hiện tình yêu đời, yêu người qua vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết của thế giới xung quanh dưới nhãn quan trẻ trung, tích cực. Đây cũng là một góc xanh mới mẻ và hiếm hoi trong gia tài âm nhạc hơn 6.000 tác phẩm của Trịnh Công Sơn vốn nuôi dưỡng tâm hồn của nhiều thế hệ nay được gợi mở và ca ngợi bởi nhãn hàng đồng điệu với ca khúc này.

Việc một nhãn hàng chọn ca khúc của Trịnh Công Sơn làm ca khúc chủ đề cũng không quá mới. Nhưng như lời nhận xét ở trên: “Anh yêu nhạc Trịnh Công Sơn, như thế có nghĩa anh là người tử tế” nên nếu anh chọn gắn liền với nhạc Trịnh thì anh là người có một tâm hồn rất Việt để mãi lạc quan rong ca trên cái Đẹp. Ca khúc Hôm nay tôi nghe cũng chính là thông điệp ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên của sữa đậu nành Vinasoy. Bạn có thể lắng nghe những ca từ trong sáng, mộc mạc của bài hát này tại http://www.vinasoy.vn.

Cẩm Ly

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?