Thứ sáu, 1/9/2017, 09:00 (GMT+7)

Bí quyết sở hữu những bức ảnh lung linh trên Instagram

Giữ máy thật chắc khi đang chụp, chọn bố cục hài hòa, góc ảnh cùng chiều ánh sáng... là cách giúp bạn sở hữu những bức hình lung linh.

Instagram là một trong những mạng xã hội ảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những ảnh tải lên đều luôn được chỉnh sửa rất đẹp và sắc nét. Một vài bí quyết sau sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh lung linh trên timeline với camera 13MP của điện thoại Sony Xperia L1 Dual.

bi-quyet-so-huu-nhung-buc-anh-lung-linh-tren-instagram

Tải Instagram cho AndroidiOS.

Nét điểm cần nét

Nhiều bạn hay bị mắc lỗi chụp hình không nét đúng ý muốn, do chỉ để máy tự động lấy nét hoặc bị rung trong lúc chụp. Với chiếc Xperia L1 Dual, khi đưa máy lên chụp, bạn nên chạm lên vị trí mà mình muốn nét trên màn hình. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện hình tròn thể hiện nơi đã chọn. Khi bấm chụp, bạn sẽ có một tấm ảnh nét như ý muốn.

Bố cục ảnh

Instagram nổi tiếng với khung ảnh vuông, nên người chụp đặt chủ thể vào trọng tâm để làm nổi bật. Tuy nhiên, hiện ứng dụng này cũng cho phép bạn tải thêm ảnh với tỷ lệ khác, tất nhiên có thể sáng tạo tùy theo sở thích. Bạn nên tránh việc chụp một bức ảnh quá rối và không có chủ thể rõ ràng. Bố cục mọi người thường thấy với khung hình vuông là đối xứng. Ngoài ra, bạn có thể vận dụng một số bố cục kiểu như một phần ba hay tạo đường dẫn.

Góc chụp của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến bức ảnh. Có nhiều kiểu góc chụp không cố định theo chuẩn mực, nên bạn cần sáng tạo và chọn góc để tôn lên chủ thể cần chụp. Bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ như hạ thấp máy xuống hoặc giơ lên cao, nghiêng bên phải hoặc bên trái...

Bên cạnh đó, cụm camera chính độ phân giải khá cao 13MP trên chiếc Xperia L1 Dual sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh với độ chi tiết tốt. Từ đó, bạn dễ dàng điều chỉnh lại bố cục.

Ánh sáng

Ánh sáng rất quan trọng trong một bức ảnh. Bạn nên chọn những góc ảnh với hướng cùng chiều của ánh sáng hoặc ngang với chiều ánh sáng. Như vậy bức ảnh của bạn được chụp với điều kiện phù hợp hơn.

Xperia L1 Dual cho phép bạn điều chỉnh sáng - tối rất nhanh bằng thanh trượt tích hợp sẵn. Nếu ảnh sáng quá, bạn có thể kéo giảm hoặc ngược lại đến khi nào ưng ý. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của camera điện thoại L1 Dual.

bi-quyet-so-huu-nhung-buc-anh-lung-linh-tren-instagram-1

Hoặc nếu phải rơi vào tình huống khó khi phải đứng đối diện với hướng sáng, chiếc điện thoại của Sony sẽ bật tính năng HDR lên để cải thiện bức ảnh.

Làm quen với bộ lọc ảnh và công cụ chỉnh sửa của Instagram

Instagram cung cấp sẵn cho bạn 24 bộ lọc màu chất lượng. Để sử dụng các bộ lọc này, chỉ cần bấm - lướt - bấm là bạn có thể chụp những bức ảnh theo phong cách yêu thích.

Nếu bạn muốn can thiệp mạnh hơn, có thể sử dụng thêm các công cụ chỉnh sửa sâu của ứng dụng này. Với bộ công cụ này, bạn hoàn toàn có thể xử lý mọi thứ mình muốn.

bi-quyet-so-huu-nhung-buc-anh-lung-linh-tren-instagram-2

Lựa chọn phần mềm camera

Bạn có thể dùng ngay camera ngay trong ứng dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất là chụp bằng trình camera chính của máy. Cụm camera 13MP trên Xperia L1 Dual có thể mang lại cho bạn một bức ảnh tốt trước khi mang vào Instagram để chỉnh sửa.

Đặc biệt, trong trình xem ảnh của chiếc L1 Dual, bạn có thể chuyển nhanh bức ảnh đang xem vào Instagram bằng một phím tắt. Chiếc máy này hướng đến những người sử dụng Instagram để khoe hình.

Sử dụng một số phần mềm chỉnh ảnh khác

Nếu các bộ lọc của Instagram chưa đủ thỏa mãn nhu cầu, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng khác để chỉnh trước khi chia sẻ lên. Hiện có khá nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh được giới trẻ ưa chuộng: VSCO - ứng dụng có những bộ lọc màu phim đẹp, dễ sử dụng; Snapseed - chỉnh sửa ảnh mạnh, bạn có thể chỉnh được nhiều thông số; Foodie - dùng để chụp đồ ăn với nhiều bộ lọc và dễ dùng; AfterFocus - tạo ra những bức ảnh xoá phông, làm nổi bật chủ thể lung linh hơn.

Một số mẹo khác

Bạn cần sẵn sàng khi đã chụp một cái gì đó vì khoảnh khắc trôi qua rất nhanh. Chiếc Xperia L1 Dual cho bạn một giải pháp khởi động nhanh camera bằng cách nhấn hai lần phím nguồn, thời gian mở camera chỉ mất khoảng một giây từ trạng thái khoá máy.

bi-quyet-so-huu-nhung-buc-anh-lung-linh-tren-instagram-3

Bạn cũng cần tạo cho mình một cảm giác thoải mái, phấn khích khi đi chụp ảnh. Khi đó bức ảnh sẽ mang nhiều màu cảm xúc và đẹp hơn.

Hưng Thịnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao