Thứ bảy, 25/2/2017, 10:00 (GMT+7)

Bệnh viện Quốc tế City kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam được tổ chức với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý.

Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhìn lại hành trình hoạt động y khoa trong năm vừa qua. Nhân dịp này, Bệnh viện Quốc tế City cũng vừa được khen tặng là tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016.

Bên cạnh thành tích tập thể, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Bạch Huệ - Trưởng khoa Nhi tổng quát và Hồi sức tích cực sơ sinh còn nhận được bằng khen theo Quyết định số 93/QĐ-BYT "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016" của Bộ Y tế. Hơn 30 năm hoạt động, bác sĩ Nguyễn Bạch Huệ đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Quốc tế City nói riêng. Hàng nghìn trẻ em được cứu chữa, phục hồi nhờ kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm và cả tấm lòng của bác sĩ. 

polyad

Trong lễ kỷ niệm, chặng đường của Bệnh viện Quốc tế City được điểm lại một cách khái quát. Nhiều trường hợp phẫu thuật khó và phức tạp đã được điều trị thành công tại bệnh viện.

Phẫu thuật tái tạo niệu đạo và tái tạo bàng quang cho nhiều trường hợp sau phẫu thuật điều trị ung thư.

Phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử cho hàng chục bệnh nhi và người lớn.

Phẫu thuật thay khớp háng bán phần và toàn phần cho hàng chục bệnh nhân, trong đó có người nước ngoài đến từ Anh Quốc, Mỹ, Nhật...

Phẫu thuật điều trị hẹp thực quản bẩm sinh và dị dạng đường tiết niệu cho bệnh nhi người châu Âu.

Phẫu thuật nội soi chuyên sâu điều trị các bệnh lý phức tạp như cắt bướu giáp nội soi, cắt gan, lách, tụy, dạ dày và đại tràng qua nội soi.

Phòng mổ hiện đại phục vụ hàng ngàn ca mổ an toàn tuyệt đối. Khoa Hồi sức tích cực điều trị nhiều ca bệnh nặng, thở máy kéo dài, cứu sống nhiều trường hợp đã qua nhiều bệnh viện.

Thực hiện đồng thời phẫu thuật mổ lấy thai và tái tạo thành bụng cho trường hợp hở thành bụng trong bào thai và hồi sức tích cực sau phẫu thuật.

Hồi sức và chăm sóc thành công cho hàng trăm trẻ sinh non, nhiễm trùng sơ sinh, vàng da sơ sinh và nhiều trường hợp khác tại Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh.

Chăm sóc và điều trị giảm nhẹ cho hàng chục bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

polyad

Năm 2016, Ban chấp hành Liên Đoàn lao động TP HCM đã trao cho Công đoàn cơ sở Bệnh viện Quốc tế City bằng khen "Thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm 2016".

Không chỉ tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, CIH còn thường xuyên đóng góp cho cộng đồng thông qua những hoạt động thăm khám, tư vấn, phát thuốc và quà miễn phí cho hơn 3.500 người tại TP HCM và các vùng lân cận. Cụ thể, bệnh viện tiến hành khám mắt miễn phí nhằm hưởng ứng ngày thị giác thế giới, khám đau lưng miễn phí, tầm soát các bệnh ung thư có nguy cơ tử vong cao như ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Tinh thần chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ tiếp tục phát huy không chỉ tại TP HCM và các vùng lân cận mà còn mở rộng đến tỉnh miền Trung. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của bệnh viện đã ủng hộ hết mình cho chương trình “Chung tay góp phần, Nâng cao sức khỏe” cho những người dân nghèo tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Hơn 300 người dân được khám và phát thuốc miễn phí cùng nhiều phần quà ý nghĩa vào ngày 17/1 vừa qua.

Bệnh viện Quốc tế City (CIH) thành lập ngày 5/1/2014, là bệnh viện đa khoa với mô hình dịch vụ y tế chất lượng cao. Đến nay, bệnh viện đã triển khai hơn 20 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng như sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, ung thư, tiêu hóa gan mật, nội tiết, hô hấp, thần kinh, nội soi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… Bệnh viện Quốc tế City hiện có hơn 400 nhân viên trong đó có 45 bác sĩ chuyên khoa trình độ sau đại học như chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, thạc sĩ, tiến sĩ, 3 phó giáo sư cùng hơn 150 điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý. Đây cũng sẽ là nơi đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực y tế trong khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-la.

Được trang bị công nghệ kỹ thuật tiên tiến, cơ sở vật chất và thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại, Bệnh viện Quốc tế City đem đến sự trải nghiệm toàn diện cho cư dân sinh sống tại TP HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. CIH nằm trên địa bàn quận Bình Tân, thuận tiện giao thông đến quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt và đại lộ Nguyễn Văn Linh. Xem chi tiết tại đây.

Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La là công ty liên doanh được thành lập tại Việt Nam vào ngày 29/5/2008 giữa Công ty TNHH dịch vụ Hoa Lâm (Việt Nam) và Tập đoàn đầu tư Y tế Shangri-La (Singapore) nhằm đầu tư, xây dựng và điều hành khu y tế kỹ thuật cao, đồng thời mang đến công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, nâng cao sự phát triển của nền y tế Việt Nam. Xem thêm tại đây.

(Nguồn: Bệnh viện Quốc tế City)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả