Thứ ba, 7/5/2019, 12:00 (GMT+7)

Bách hoá Xanh cán mốc 500 siêu thị nhờ đẩy mạnh số lượng và chất lượng

Chuỗi siêu thị trẻ với 500 cửa hàng đang từng bước tạo chỗ đứng, lấy lòng tin người tiêu dùng với dịch vụ và chất lượng không ngừng nâng cao.

Bách hóa Xanh vừa khai trương cửa hàng mới vào ngày 23/4, đây cũng là chi nhánh thứ 500 của hệ thống. Là chuỗi siêu thị trẻ, sở hữu hơn 500 cửa hàng, Bách hóa Xanh đang dần khẳng định chỗ đứng và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Trong tháng 4, hệ thống đón khoảng 7,6 triệu lượt khách; trung bình mỗi siêu thị với diện tích 150-200m2 đón hơn 500 lượt khách mỗi ngày.

Bách hóa Xanh vượt mốc 500 siêu thị

Doanh thu của chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh không ngừng tăng lên.

Tháng 4 cũng đánh dấu nhiều  kỷ lục với hệ thống siêu thị khi lần đầu có cửa hàng đạt doanh thu tới 4 tỷ đồng một tháng, đón 1.000 lượt khách một ngày và một cửa hàng khác đạt doanh thu 4 tỷ chỉ sau 20 ngày kể từ khai trương, mỗi ngày, trung bình đón 1.200 lượt khách.

"Việc Bách hóa Xanh liên tục đạt những kỷ lục về doanh thu và lượt khách cho thấy chuỗi siêu thị đã chinh phục được đông đảo bà nội trợ, thay đổi thói quen đi chợ truyền thống của họ. Để đạt được điều này, hệ thống liên tục đẩy mạnh nhóm hàng hóa tươi sống - yếu tố tiên quyết khi lựa chọn thực phẩm của người nội trợ. Hiện, cơ cấu của nhóm hàng này tại Bách hóa Xanh chiếm tới 50% tổng doanh thu, với số lượng lên tới 6.900 tấn một tháng", đại diện thương hiệu cho biết.

Bách hóa Xanh vượt mốc 500 siêu thị - 1

Mặt hàng rau củ quả đa dạng phong phú là một lợi thế lớn của Bách hóa Xanh.

Bách hóa Xanh cũng đang đẩy mạnh việc tiếp cận trực tiếp nguồn cung tại các vùng nuôi trồng, đánh bắt nhằm rút ngắn thời gian trung chuyển, nâng cao chất lượng và độ tươi của hàng hóa. Đối với mặt hàng thủy hải sản, cách thức mua hàng tại nguồn giúp sản lượng và doanh số bán ra của Bách hóa Xanh trong tháng 3 của nhóm sản phẩm này tăng hơn 50% so với trung bình 2 tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị cũng cho thấy sự cạnh tranh với nhóm hàng trái cây nhập khẩu bởi độ đa dạng cao, giá ưu đãi. Theo đại diện thương hiệu, tăng trưởng của nhóm này đã lên tới 300% trong tháng 4 và chưa có dấu hiệu dừng lại vì nguồn cung hiện không đủ để bán.

"500 siêu thị Bách hóa Xanh không phải là một con số lớn với thị trường có quy mô tới 60-70 tỷ USD nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để mở rộng, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Hy vọng, hệ thống siêu thị sẽ góp phần đẩy mạnh thói quen sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc của người tiêu dùng", đại diện Bách hóa Xanh bày tỏ.

(Nguồn: Bách hóa Xanh)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao