Thứ ba, 14/3/2017, 09:57 (GMT+7)

Apple 'trói chân' người dùng iPhone 8 với Touch ID

iPhone 8 có thiết kế mới với một số tính năng độc quyền, trong đó, cảm biến Touch ID mới chỉ có thể được can thiệp, sửa chữa bởi chính Apple.

apple-troi-chan-nguoi-dung-iphone-8-voi-touch-id

Flagship sắp ra mắt của Apple sử dụng màn hình Oled không viền và cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp thẳng trên đó, không cần đến nút Home quen thuộc.

Hiện nay, cảm biến Touch ID là linh kiện duy nhất trên iPhone chỉ có thể được thay thế bởi Apple. Lý do là công ty sử dụng hệ thống mã hoá Secure Enclave - con chip quản lý toàn bộ hoạt động mã hoá để bảo vệ dữ liệu, bao gồm Touch ID, Apple Pay và mật khẩu...

Một nhân viên Apple chia sẻ với tờ The News rằng, để áp dụng hệ thống này, Apple đặt tại các cửa hàng lớn một thiết bị có khả năng hiệu chỉnh cảm biến, mất khoảng 10 phút, có giá khoảng 20.000-60.000USD.

Về cơ bản, nếu một bên thứ ba nào đó can thiệp thay thế sửa chữa Touch ID, cảm biến mới không thể kết hợp với bộ mã hoá bảo mật đã được thiết lập trước đó.

Thông tin rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 8 sử dụng màn hình Oled, flagship được bán ra với giá cao hơn trước, có thể từ 1.000 USD.

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả