Apple tìm cách khắc phục tình trạng iPhone XR ế ẩm

Phương án giảm giá bán iPhone XR không khả thi khiến Apple buộc phải cắt giảm lượng sản xuất.

Thứ bảy, 24/11/2018, 11:02 (GMT+7)
Apple tìm cách khắc phục tình trạng iPhone XR ế ẩm

iPhone XR được giới thiệu như một phiên bản "giá rẻ" dành cho những người dùng không đủ ngân sách lên đến hàng nghìn USD để sở hữu iPhone XS và XS Max. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản "giá rẻ" của Apple năm 2018 phải dừng cuộc chơi sau khi chứng kiến tình hình kinh doanh không mấy lạc quan.

Theo Wccftech, cả Apple và các chuyên gia trong ngành đánh giá sai nhu cầu của người dùng. iPhone XR vẫn có tiềm năng để bán tốt nhưng không thể không có giảm giá. Trong sự kiện mua sắm lớn Singles' Day diễn ra tại Trung Quốc gần đây, doanh số bán hàng của iPhone XR tăng lên chủ yếu do nhiều đại lý địa phương tung khuyến mãi giảm từ 10-15% giá trị sản phẩm.

Apple được cho là đang lên kế hoạch trợ giá cho một số nhà mạng để giảm giá iPhone XR tại những thị trường mà iPhone 8 còn phổ biến như Nhật Bản. iPhone 8 tiếp tục bán và trực tiếp ăn sâu vào doanh số iPhone XR. Apple cũng có thể đang tìm cách đưa iPhone X trở lại một số thị trường nhất định sau quyết định dừng sản xuất kể từ khi ra mắt các phiên bản tiếp theo là iPhone XS và XS Max.

Theo các nguồn tin nội bộ, việc sản xuất iPhone X sẽ sớm được khởi động lại. Báo cáo nói rằng chỉ có 32 triệu máy iPhone XR được sản xuất vào cuối năm để đáp ứng tổng mục tiêu 74 triệu máy. Con số này thấp hơn so với mục tiên ban đầu là từ 90-95 triệu máy.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?