Apple sắp thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên

Doanh thu từ ứng dụng, thuê bao, giải trí đóng góp không nhỏ cho con số ấn tượng của công ty Mỹ.

Thứ năm, 12/1/2017, 15:50 (GMT+7)

Năm 2016, một số nhà phân tích dự báo Alphabet hay Amazon có thể đánh bại Apple để trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, nhà phân tích Horace Dediu của Asymco không nghĩ như vậy. Ông vừa phát hành báo cáo mới, trong đó dự đoán nhà sản xuất iPhone vượt qua mốc 1.000 tỷ USD trong năm nay chỉ dựa vào doanh thu từ iOS.

apple-sap-thanh-cong-ty-nghin-ty-usd-dau-tien

“Trong 10 năm đầu tiên, iPhone bán được ít nhất 1,2 tỷ máy, trở thành sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. iPhone cũng làm nên đế chế iOS, bao gồm iPod touch, iPad, Apple Watch, Apple TV, tất cả doanh số gộp lại chạm mốc 1,75 tỷ máy trong 10 năm. Con số này có thể đạt hai tỷ máy vào cuối năm 2018”, chuyên gia viết.

Ông Dediu giải thích nếu các dự báo hiện nay vẫn đúng, doanh thu từ các sản phẩm iOS đạt 980 tỷ USD vào giữa năm 2017. Tuy nhiên, phần cứng không phải là nguồn thu duy nhất mà có hơn 100 tỷ USD doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ như ứng dụng, thuê bao, giải trí. Do đó, Apple vượt mốc một tỷ USD trong năm nay.

Một thống kê đáng chú ý khác từ nghiên cứu của ông Dediu là có khoảng 17,5 nghìn tỷ phiên làm việc trên iPhone mỗi năm, tương ứng 48 tỷ phiên mỗi ngày. Giả định có 600 triệu thiết bị đang hoạt động, điều đó đồng nghĩa mỗi máy được mở khóa trung bình 80 lần mỗi ngày.

Tuy vậy, những điều trên không có nghĩa giá trị vốn hóa thị trường của Apple vượt quá 1.000 tỷ USD. Dù sao, vượt qua mốc nghìn tỷ USD về doanh thu từ iOS cả phần cứng và phần mềm vẫn là chiến công vĩ đại đối với Apple, làm dầy thêm bảng thành tích của công ty. Năm 2016, Apple bán được chiếc iPhone thứ một tỷ, có một tỷ thiết bị được kích hoạt (bao gồm thiết bị iOS, Mac và Apple TV).

Năm 2017 cũng kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, do đó, gần như chắc chắn Apple dùng con số 1.000 tỷ USD trong các bài thuyết trình lẫn tiếp thị.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?