Thứ hai, 5/9/2016, 17:14 (GMT+7)

Apple sắp khai tử iPhone 4

Từ ngày 13/9, công ty Mỹ đưa iPhone 4 và loạt model đời cũ vào danh sách thiết bị không được hỗ trợ trên toàn cầu.

Sau khi phát hành được 5-7 năm, Apple thường ngừng hỗ trợ các thiết bị để giảm gánh nặng cho quá trình vận hành. Trong tháng 9 này, công ty công nghệ Mỹ sẽ ra iPhone 7, đồng thời iPhone 4 được đưa vào danh sách ngừng hỗ trợ.

apple-sap-khai-tu-iphone-4

iPhone 4 được 6 tuổi và sự xuất hiện lần đầu của model này vào năm 2010 gắn liền với sự cố "antennagate". Những người sớm sở hữu chiếc điện thoại thời thượng lúc ấy phát hiện máy mất sóng khi cầm theo một số cách nhất định. Trong khi đó, Apple "phủi tay" tuyên bố "hãy cầm theo cách khác" và âm thầm khắc phục trên loạt thiết bị sau.

Kể từ 13/9, iPhone 4 ngừng nhận hỗ trợ từ Apple và các đối tác của hãng. Điều này cũng có nghĩa việc sửa chữa, thay thế với model này khó khăn hơn khi phải thực hiện thông qua các dịch vụ ngoài. Riêng tại California (Mỹ), Apple buộc phải hỗ trợ iPhone 4 thêm hai năm nữa, theo quy định riêng của bang.

Ngoài mẫu di động 6 tuổi, Apple còn "khai tử" một loạt thiết bị khác bao gồm iMac (20 inch, giữa 2009), Mac mini (giữa 2010), MacBook (cuối 2008), iPod shuffle (cuối 2007, cuối 2008), iPod touch (thế hệ 2), iPod nano (thế hệ 4).

Ngày 7/9, Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới. Trong thư mời gửi giới truyền thông và đối tác, công ty công nghệ viết "Hẹn gặp vào ngày 7/9" tại trung tâm Bill Graham Civic Auditorium ở San Francisco (Mỹ). iPhone 7 được chờ đợi có nhiều cải tiến như camera kép, chống nước, cấu hình mạnh mẽ.

Video sự cố mất sóng trên iPhone 4

Apple sẽ 'khai tử' iPhone 4 trong tháng 9
 
 

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?