Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone

Các nhà phân tích dự đoán công nghệ màn hình cảm ứng lực của Apple không còn xuất hiện trên iPhone năm tới.

Thứ tư, 29/8/2018, 09:13 (GMT+7)

3D Touch là tính năng dùng lực ấn lên màn hình cảm ứng iPhone để xem trước nội dung hoặc mở nhanh các ứng dụng. Nó xuất hiện từ năm 2015 trên iPhone 6S. Tuy nhiên, sau vài năm, Apple có thể đang tìm cách thay thế công nghệ này.

Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone

Trên MacRumors, nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays cho rằng một số iPhone trong năm tới không có 3D Touch. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple loại bỏ 3D Touch, nhưng là với các phiên bản ra mắt năm nay.

Nếu cả hai nhà phân tích đều đúng, 3D Touch hoàn toàn biến mất trên các dòng iPhone của năm 2019. Tuy nhiên, 3D Touch vốn là tính năng hàng đầu trên iPhone 6S, nên việc khai thử được xem là một sự thừa nhận thất bại của Apple. Không chỉ vậy, tính năng tiêu tốn một lượng tài nguyên khổng lồ mà hãng công nghệ Mỹ bỏ ra để phát triển trong quá khứ.

Phil Schiller, Giám đốc tiếp thị của Apple, từng chia sẻ với Bloomberg sau khi tính năng này ra mắt rằng 3D Touch "khó tin, là thành quả tạo ra từ sự kết hợp khôn ngoan giữa công nghệ kỹ thuật và phần cứng". Ông cho rằng rất lãng phí nếu nó chỉ là một tính năng thử nghiệm bởi công ty đã mất tới hai năm và nhiều chi phí đầu tư vào sản xuất để đưa vào thực tế.

Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone thậm chí không biết tính năng này tồn tại, hoặc biết nhưng cũng không có nhu cầu hay muốn tìm hiểu để sử dụng.

Hiện vẫn còn quá sớm để đi sâu phân tích thất bại của 3D Touch bởi các tin đồn có thể không chính xác. Apple vẫn có thể cải tiến công nghệ trở nên hữu dụng hơn trên các dòng máy mới trong tương lai.

Ngoài ra, MacRumors còn phát hiện một ghi chú mới từ Ming-Chi Kuo nói sẽ không có chiếc iPhone nào ra mắt năm nay hỗ trợ Apple Pencil dù iPhone mới được dự đoán có kích thước lớn hơn. Kuo nói Apple quyết định loại bỏ vì tính năng này đem lại trải nghiệm tệ cho người dùng.

Bảo Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?