Apple bán giới hạn iPhone 6 và 6 Plus

Trong tháng 9, công ty Mỹ chỉ đưa ra thị trường 10 triệu chiếc, con số được dự đoán không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Thứ sáu, 12/9/2014, 15:07 (GMT+7)
ip-5316-1410509247.jpg

Hôm nay, Apple bắt đầu cho mọi người đặt mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại các thị trường Mỹ, Anh, Australia, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật, Puerto Rico, Singapore (theo giờ địa phương) với mức giá chưa kèm thuế dao động từ hơn 13 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy từng nước.

Trang DigiTimes trích dẫn thông tin từ nguồn cung ứng cho Apple tại Đài Loan rằng Apple đã lên kế hoạch xuất xưởng tới 80 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus tính đến cuối năm 2014, cao hơn mức 60 triệu iPhone 5S được xuất xưởng từ tháng 9/2013 đến hết tháng 12/2013.

Tuy nhiên, trong số này chỉ có 10 triệu máy được phân phối ra thị trường vào tháng 9, khiến giới công nghệ lo lắng. Apple từng bán được tới 9 triệu iPhone 5S và 5C chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày đầu tiên có mặt trên thị trường. Sự hạn chế này có thể dẫn đến tình trạng khan hàng và đẩy giá bán iPhone ngoài "chợ đen" lên cao.

Hiện có nhiều nhà sản xuất tại Đài Loan cũng tham gia cung cấp linh kiện cho iPhone như Taiwan Semiconductor Manufacturing Company sản xuất chip A8, Catcher và Foxconn sản xuất case, Largan Precision và Genius Electronic Optical chuyên về các module máy ảnh, Foxconn Electronics và Pegatron chịu trách nhiệm lắp ráp, Simplo Technology phụ trách về pin...

Thế An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?