Thứ năm, 10/8/2017, 15:00 (GMT+7)

Ảnh động vô cực 'hút' người dùng Galaxy S8

Những bức hình vô cực độc đáo nhận được sự yêu thích của nhiều người và xuất hiện dày đặc trên newsfeed giới trẻ.

Ảnh động thông thường (hay còn gọi là ảnh GIF) được hình thành từ những chuyển động liên tục do nhiều bức ảnh ghép lại bởi các phần mềm đồ họa chuyên dụng hoặc cắt và xử lý từ một video. Trong những bức hình động bình thường, toàn bộ khung hình đều chuyển động. Tuy nhiên, sự ra đời của ảnh động vô cực (Invisible photography) lại đem tới một trải nghiệm hoàn toàn khác cho giới trẻ.

Ảnh động vô cực với hai phần tĩnh - động riêng biệt nhưng lại là một thể thống nhất, có bố cục chặt chẽ. Theo đó, trong một bức ảnh động vô cực, chỉ một phần đối tượng trong bức ảnh vô cực chuyển động, trái ngược với sự tĩnh lặng trong phần còn lại của hình ảnh. Ảnh động vô cực chứa đựng những khoảnh khắc sống mà chỉ trong nháy mắt mọi trải nghiệm đều được lưu giữ mãi. Những bức ảnh động vô cực luôn khiến người xem cảm thấy ấn tượng bởi tính sáng tạo, kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật với công nghệ.

anh-dong-vo-cuc-hut-nguoi-dung-galaxy-s8

Với ticker thể hiện đúng biểu cảm, Hotgirl Phương Ly tạo hình ngộ nghĩnh trong bức ảnh vô cực.

Trước khi Galaxy S8 ra đời, việc tạo nên một bức ảnh động vô cực khá khó khăn. Người dùng không những phải quay lại video, mà còn cần tới sự hỗ trợ của nhiều phần mềm công nghệ khác như: photoshop, easy gif animator… Hiện, mọi việc đã trở nên dễ dàng với tính năng tạo ảnh GIF được trang bị sẵn, cùng hiệu ứng hiển thị sống động và bộ sticker lạ mắt… trên Galaxy S8.

Màn hình vô cực trên Galaxy S8 không chỉ mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động, mà còn giúp khơi nguồn trào lưu “đánh lừa thị giác” thú vị. Tận dụng ngay ưu điểm lớn nhất của màn hình vô cực là tràn hẳn ra hai cạnh, cộng thêm camera đỉnh cao và khả năng hiển thị sắc nét đến từng milimet nhỏ, giới trẻ đã sáng tạo nên hàng loạt bộ ảnh flat-lay khiến người xem có cảm giác như đang nhìn xuyên thấu qua một lớp kính trong.

polyad

Bức ảnh vô cực tái hiện vẻ đẹp của Quỳnh Kool thật tự nhiên và quyến rũ.

Những bức ảnh động vô cực độc đáo đã nhận được sự yêu thích của nhiều người và xuất hiện dày đặc trên newsfeed giới trẻ. Nhiều bạn cho biết, ảnh động vô cực giúp họ ghi lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống theo một cách hoàn toàn khác biệt. Thực hiện ảnh động vô cực cũng đòi hỏi giới trẻ phải luôn luôn sáng tạo và khám phá ra những điều mới mẻ. Vì vậy, trào lưu chụp ảnh này nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng sáng tạo và nghệ sĩ Việt Nam.

Theo nhiếp ảnh gia Monkey Minh, trước đây, anh nghĩ sáng tạo ảnh chuyển động không phải là "mảnh đất" dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện những bức ảnh động vô cực với Galaxy S8, mọi suy nghĩ trong anh đã thay đổi.

polyad

Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cũng có những trải nghiệm mới mẻ trong nghệ thuật. Cảm hứng công nghệ với hiệu ứng màn hình cong tràn vô cực, camera sắc nét và chế độ ảnh động của Galaxy S8 là trợ thủ đắc lực cho các tác phẩm của anh.

Sự hưởng ứng của người nổi tiếng, giới sáng tạo và các bạn trẻ đã cho thấy công nghệ ngày càng được yêu thích và có ý nghĩa. Giờ đây, S8 không đơn thuần là một thiết bị liên lạc, mà trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo trong cuộc sống và trong nghệ thuật.

Hưng Thịnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?