Thứ sáu, 4/8/2017, 10:57 (GMT+7)

8 đặc điểm được mong chờ trên iPhone 8

Sau ba năm không thay đổi thiết kế, iPhone 8 được kỳ vọng có sự lột xác cả về ngoại hình lẫn tính năng.

Thiết kế mới

Điều người dùng mong đợi nhất ở mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm Apple có mặt trên thị trường là sự thay đổi về thiết kế. Sản phẩm được cho là có màn hình Oled tràn sát cả 4 cạnh viền, tăng diện tích hiển thị nhưng không làm cho máy to hơn.

8-dac-diem-duoc-mong-cho-tren-iphone-8

Cảm biến vân tay 'vô hình'

Các nguồn tin hiện vẫn chưa biết chính xác Apple đặt cảm biến vân tay ở đâu, ở nắp lưng như Galaxy S8, tích hợp dưới màn hình hay loại bỏ luôn tính năng này để thay bằng nhận diện khuôn mặt. 

Camera kép

iPhone 7 Plus có camera kép, nhưng giải pháp camera trên iPhone 8 có thể hoàn thiện hơn, khai thác tốt hơn chức năng của cả hai ống kính để cho ra đời những bức ảnh chân dung có chiều sâu cũng như có thể hỗ trợ các phần mềm thực tế ảo tăng cường AR.

Chip A11

Với mỗi đời iPhone, Apple lại trang bị một thế hệ chip mới mạnh hơn, tiết kiệm điện năng hơn. iPhone 8 cũng không phải ngoại lệ và với chip A11, máy được kỳ vọng sẽ hoạt động trơn tru, hỗ trợ AR và các tính năng phức tạp khác của hệ điều hành iOS 11.

Sạc không dây

Tính năng được mong chờ từ lâu trên iPhone, nhất là khi các nhà sản xuất Android trang bị khả năng này cho sản phẩm vài năm nay. Tuy nhiên, Apple được cho là muốn nghiên cứu kỹ hơn để đảm bảo trải nghiệm sạc không dây trên smartphone vượt trội hơn hẳn giải pháp của đối thủ.

Thiết kế pin mới

Hãng nghiên cứu thị trường Morgan Stanley cho biết Apple thiết kế lại bo mạch theo chiều dọc để chừa thêm không gian cho pin. Vì thế, pin iPhone 8 không còn là hình chữ nhật nữa mà là chữ L, tăng dung lượng từ 1.960 mAh trên iPhone 7 lên 2.700mAh.

Màn hình True Tone

Hiện chỉ có iPad được trang bị loại màn hình đặc biệt này và người dùng chờ đợi công nghệ sẽ sớm có trên iPhone 8. True Tone có khả năng thay đổi màu sắc để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh, như khi người dùng sử dụng ở môi trường có nhiều đèn vàng, màn hình tự điều chỉnh sang tông vàng nhạt để khiến mắt không bị khó chịu hay mỏi.

Những tính năng khác

Người tiêu dùng luôn đòi hỏi và muốn sản phẩm có nhiều tính năng nhất có thể, như hỗ trợ khả năng chống nước theo tiêu chuẩn mới nhất, có thẻ nhớ ngoài, thêm nhiều màu mới...

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?