Thứ tư, 5/11/2014, 16:20 (GMT+7)

7 mẹo chụp ảnh độc đáo với điện thoại thông minh

Các 'tiểu xảo' giúp bạn có những bức ảnh không giống ai với chiếc smartphone của mình.

cc-7441-1415179213.jpg

1. Để đối tượng trong ảnh panorama di chuyển

Các bức ảnh panorama sẽ luôn luôn tạo cảm giác choáng ngợp với người xem, nhưng nếu bạn để đối tượng di chuyển, những bức ảnh panorama của bạn còn tạo ấn tượng mạnh hơn nữa.

2. Chụp panorama khi đang di chuyển

Thay vì lia máy và phải tập trung giữ nó thật thăng bằng, tại sao bạn không thử giữ nó còn việc lia máy để cho chiếc xe của bạn lo. Hãy ngồi trên xe và bắt đầu chụp panorama kiểu mới.

3. Dùng ống nhòm làm ống kính zoom

Bạn cho rằng việc chi tiền để sắm những ống kính zoom 8x, 12x, 24x là lãng phí. Vậy tại sao bạn không sắm một cái ống nhòm và dùng nó như một ống kính zoom. Làm vậy, bạn sẽ vừa có một ống kính để chụp ảnh, vừa có một ống nhòm để đi du lịch.

7 mẹo chụp ảnh độc đáo với smartphone
 
 

 4. Dùng giọt nước làm ống kính macro

Dù hình ảnh cho ra hơi mờ nhòe, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ với nó.

5. Dùng hắt sáng khi chụp chân dung

Hắt sáng không phải là một phụ kiện chỉ dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng máy lớn. Bạn vẫn có quyền sử dụng nó kể cả khi thiết bị bạn sử dụng để chụp ảnh là điện thoại.

6. Làm giá đỡ máy bằng bìa cứng, sử dụng tai nghe làm dây bấm mềm

Đã lúc nào bạn cảm thấy chán ngán với sự xuất hiện của cánh tay mà khi nhìn vào ai cũng biết là bạn đang "tự sướng". Hãy dành một chút thời gian cắt ghép những miếng bìa cứng để tạo thành giá đỡ điện thoại và sử dụng tai nghe như một dây bấm mềm.

7. Dùng cốc nước để chụp ảnh dưới nước

Bạn nên chọn thực hiện ở những nơi có mặt nước lặng nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt. Nhưng nếu thành công, mọi người hẳn sẽ nghĩ rằng bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chống nước.

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?