7 chiêu đơn giản tiết kiệm pin cho Macbook

Những lời khuyên sẽ giúp bạn tăng thời lượng pin cho máy Macbook Air hoặc Macbook Pro.

Thứ bảy, 30/8/2014, 10:12 (GMT+7)
ma-5870-1409368323.jpg

1. Hiện phần trăm pin còn lại

Để hiển thị phần trăm pin, hãy nhấn chuột vào biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của thanh menu và chọn “Show percentage”.Người dùng nên bật tính năng hiển thị phần trăm pin còn lại. Trong khi cách làm này không trực tiếp làm tăng thời lượng pin, nó giúp bạn dễ dàng theo dõi để sử dụng máy theo cách hợp lý hơn.

2. Kiểm tra tình trạng pin

Để kiểm tra tình trạng pin, hãy nhấn nút Option trên bàn phím và nhấp chuột vào biểu tượng pin trên thanh menu. Đánh giá pin ở tình trạng “Normal” (bình thường) là tốt, trong khi cảnh báo “Replace soon” có nghĩa bạn nên sớm thay pin cho máy.

3. Cài đặt các bản cập nhật phần mềm

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất sẽ giúp bạn được hưởng thời lượng pin tốt nhất. Để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm đang chờ bạn tải về, nhấn vào logo Apple trong thanh menu và chọn “Software Update”, hoặc mở App Store và nhấn vào tab (thẻ) “Updates”.

4. Giảm độ sáng màn hình

Giống như trên các thiết bị di động khác, màn hình MacBook ở độ sáng cao gây tốn rất nhiều năng lượng. Để tiết kiệm pin, tốt nhất hãy giảm độ sáng màn hình xuống dưới 50% hoặc ở mức phù hợp cho mắt của bạn.

Để giảm độ sáng, hãy nhấn phím F1 (hoặc FN+F1). Bạn cũng nên tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng của MacBook. Để thực hiện, hãy vào System Preferences, chọn Display (màn hình) và bỏ đánh dấu ở "Automatically adjust brightness".

5. Tắt đèn nền bàn phím

Tất cả các máy MacBook bằng nhôm của Apple đều được trang bị bàn phím có đèn nền, rất hữu ích khi đánh máy vào ban đêm. Tuy nhiên, đèn nền bàn phím cũng có thể gây tốn pin. Để tắt đèn nền bàn phím, hãy nhấn giữ phím F5, hoặc (FN+F5). Bạn có thể dùng nút F6 (hoặc FN+F6) để bật đèn nền bàn phím trở lại.

6. Tắt Bluetooth

Nếu không cần kết nối MacBook qua Bluetooth, ví dụ như với chuột hoặc bàn phím không dây, hãy tắt tính năng này đi.

Để tắt Bluetooth, hãy vào System Preferences, chọn “Bluetooth” và nhấn tắt. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu.

7. Thoát khỏi những ứng dụng không cần thiết

Hãy đóng hoàn toàn các chương trình không cần thiết. Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách nhấn phím Command và phím Q cùng lúc, hoặc nhấn vào biểu tượng chương trình trên thanh menu và chọn “Quit”.

Nếu chương trình bị treo và không thể đóng bằng các cách trên, hãy nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh menu, chọn “Force Quit” và nhấn vào chương trình muốn tắt.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?