Thứ hai, 5/6/2017, 15:29 (GMT+7)

5 vị trí siêu bẩn trên xe hơi do bị bỏ quên khi vệ sinh

Khoang nội thất là nơi bạn gắn bó nhất trên chiếc xe nhưng thường bị bỏ quên khi vệ sinh.

1. Sàn xe dưới thảm chân

Phần sàn xe dưới thảm chân là nơi che giấu rất nhiều bụi bẩn. Phần trải sàn dưới lớp thảm trải chân đầy những phần lồi lõm, trải dài từ phần chân ga đến phía ghế sau, đầy bụi bẩn và nặng mùi. Nếu nội thất của bạn là màu tối, bất kỳ hạt bụi nào cũng có thể tỏa sáng như như ánh sao. Hãy thử bỏ lớp thảm trải chân ra và ngắm xem ở phía dưới đó là những gì. Một loại chất tẩy rửa mạnh sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn từ bên ngoài vào và tránh được những mùi hôi khó chịu.

2. Cốp xe

Không ai ngồi trong cốp xe, vì thế nơi chứa đồ này thường bị bỏ quên khi dọn dẹp, khiếp đồ đạc linh tinh, rác, bụi bẩn chất đống. Những vali với bánh lăn bám bụi bẩn bên đường, đồ làm vườn có thể làm cho khoang cốp trở nên lộn xộn và bẩn thỉu, những chiếc giày thể thao bốc mùi... Phần thảm phía sau được thiết kế để chịu được những việc này, dễ dàng để làm sạch. Nhưng đừng quên phần dưới lớp thảm mới cần được chú ý, nơi bụi bẩn, sạn trên đường và hơi ẩm thường tích trữ lại.

3. Trần xe

Trần xe là nơi lưu giữ những mùi khó chịu từ khói thuốc và thức ăn, và tạo ra những vết ố. Trần xe cần có một vài mánh để làm sạch, bạn không chỉ phải vươn tay ra để chạm phần phía trên đầu, nhưng phần vải mềm phía trên giữ lại nhiều hơi ẩm và có thể bị sai màu, thậm chí loang lổ. Hãy dùng một sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng, làm loại bỏ mùi hôi, lau chùi vết bẩn bằng vải mềm, lau khô. 

4. Chỗ để cốc

5-vi-tri-sieu-bn-tren-xe-hoi-do-bi-bo-quen-khi-ve-sinh

Bạn đặt cốc hơi mạnh và nước trào ra ngoài, làm bẩn xe. Nhưng sau một thời gian, vết nước đọng lại dưới ánh nắng mặt trời trông thật kỳ cục. Ngày nay, nhiều xe có lớp lót cao su phía dưới, bạn chỉ cần bỏ chúng ra và rửa bằng tay không là xong. Sau đó lau xung quanh phần để cốc với một miếng xốp mỏng, làm sạch phần để cốc trên xe.

5. Ghế ngồi

Ghế ngồi trên xe rất bẩn, đặc biệt là ở những đường may nhỏ giữa đệm ghế. Nơi đó chính là thỏi nam chân hút bẩn và theo thời gian, bụi bẩn được bám đầy và mắc kẹt trong đó. Trước khi bạn dọn dẹp các phần xung quanh ghế, hãy hút bụi ở các lỗ hở để dọn các vật thể lớn. Sau đó dùng bàn chải lau rửa một cách nhẹ nhàng để loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại.

Theo Autopro

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao