5 nguyên tắc đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin smartphone

Thế hệ pin mới giúp bạn sử dụng smartphone thuận tiện hơn và vẫn giữ được độ bền, không suy giảm nhiều dung lượng.

Thứ tư, 10/5/2017, 10:33 (GMT+7)
5-nguyen-tac-don-gian-giup-tang-tuoi-tho-pin-smartphone

1. Không bao giờ để sập nguồn

Thời lượng pin ở 0% càng nhiều thì pin càng nhanh chai. Với pin lithium-ion bạn không còn cần phải "tẩy" pin như cách đây 10 năm nữa.

2. Sạc nhiều lần, tốt nhất giữ cho pin ở 40-80%

Phần lớn chuyên gia về pin đều đồng ý rằng pin cũng giống như con người "ăn" nhiều lần và thực hiện nhiều hoạt động nhẹ nhàng tốt hơn là ăn một bữa thật no và làm việc liên tục.

3. Có thể dùng sạc khác hãng nhưng tuyệt đối tránh sạc nhái

Trừ các loại sạc nhanh , bạn có thể thoải mái dùng sạc của Apple cho Samsung, của Samsung cho Asus, của Asus cho LG... Lý do là chúng đều cho ra dòng điện tiêu chuẩn 5V và do đó có thể sử dụng chéo. Lưu ý là các loại sạc siêu nhanh như Fast Rapid Charge của Qualcomm không nằm trong danh sách này.

Điều bạn cần tuyệt đối tránh là các loại sạc nhái. Chúng có thể gây hư hại nghiêm trọng cho thiết bị của bạn và đáng sợ hơn là gây tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. 

4. Không để điện thoại quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt độ quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ hoặc thậm chí là làm phồng pin. Đừng bao giờ để quên iPhone 7 Jet Black của bạn dưới ánh nắng trực tiếp và cũng không nên để Galaxy S8 của bạn cạnh khe tản nhiệt của laptop có card rời đang chạy hết công suất.

5. Nếu lâu không sử dụng, để pin ở khoảng 40%

Đừng để pin laptop cạn hoặc đầy trước khi đi nghỉ dài ngày. Áp dụng nguyên tắc tương tự nếu bạn định giữ chiếc iPhone cũ lại để phòng khi cần kíp. Các nghiên cứu gần đây chứng minh rằng thời lượng ở mức 40% giúp tăng tối đa tuổi thọ của pin.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?