Thứ sáu, 26/5/2017, 17:00 (GMT+7)

4 nhóm nông sản Việt đạt chứng nhận USDA Organic

Nhóm hàng rau củ quả, tôm, gạo, cá của Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP HCM - Saigon Co.op được Bộ nông nghiệp Mỹ chứng nhận đạt chuẩn organic.

USDA Organic là chứng nhận sản phẩm hữu cơ uy tín thế giới. Để được gắn logo đạt chuẩn USDA- United States Department of Agriculture, cơ quan chính phủ thực thi các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản phẩm Co.op Organic phải đạt tỷ lệ trên 95% thành phần hữu cơ, đồng thời không được phép sử dụng chất bảo quản và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến. Nhóm sản phẩm này cũng được chứng nhận đạt chuẩn EU của châu Âu.

polyad

Các sản phẩm Coop Organic.

Co.op Organic hiện có tại 7 siêu thị gồm Co.opmart Lý Thường Kiệt, Cống Quỳnh, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Đình Chiểu, Phú Mỹ Hưng và Co.opXtra Tân Phong bên trong SC Vivo City tại TP HCM. Co.op Organic gồm có hai loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua…; cải ngọt, cải xanh, rau muống...; cá basa và tôm sú, tôm thẻ sinh thái.

polyad

Ông Phạm Trung Kiên - Phó tổng giám đốc Saigon Co.op (bên trái) và ông Phạm Thành Kiên - Giám đốc Sở Công thương TP HCM tham quan khu trưng bày sản phẩm Co.op Organic.

Tất cả sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn USDA và EU với điều kiện không phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, phụ gia và không thành phần biến đổi gen.

Giá các loại rau trung bình là 60.000 đồng một kg, cá basa hữu cơ giá 144.000 đồng một kg, tôm sinh thái giá 352.000 đồng một kg. Giá bán này theo Co.op Organic ước tính là rẻ hơn 15-30% so với các sản phẩm hữu cơ ngoài thị trường.

(Nguồn: Saigon Co.op)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?