Thứ tư, 13/6/2018, 11:46 (GMT+7)

Túi Hermes Birkin cũ lập kỷ lục đấu giá

Siêu phẩm Matte Himalayan Nilo Crocodile 10 năm tuổi vừa được bán với giá 162.500 bảng Anh.

Ngày 12/6, một chiếc túi Hermes Birkin đã phá kỷ lục đấu giá tại châu Âu khi được bán ở mức 162.500 bảng Anh (tương đương hơn 217.000 USD, tức gần 5 tỷ đồng) trên sàn đấu giá Christie's tại London, Anh, theo BBC. Con số này cao hơn giá trung bình một ngôi nhà ở Scotland và xứ Wales. Món phụ kiện xa xỉ ra đời năm 2008 và đã qua sử dụng.  

Tuyệt tác do nhà mốt lừng danh Hermes sản xuất có tên gọi "Matte Himalayan Nilo Crocodile", được làm từ da của ba con cá sấu bạch tạng nuôi ở sông Nile, khóa bằng vàng trắng 18 carat và nạm 450 viên kim cương. Nó có kích thước 30 cm - nhỏ hơn túi Birkin truyền thống. Ngoài nguyên liệu cao cấp, mẫu túi còn có giá trị bởi khâu chế tác vô cùng kỳ công. Tấm da cá sấu phải trải qua quá trình nhuộm phức tạp để tạo nên màu trắng ngà pha nâu, khắc họa hình ảnh đỉnh núi Himalaya phủ đầy tuyết.

Túi Hermes Birkin cũ lập kỷ lục đấu giá

Hiện tại, Hermes không còn sản xuất dòng Matte Himalayan, và chưa đến 50 người trên thế giới được sở hữu thiết kế quý hiếm này. "Tới nay mới có ba chiếc xuất hiện trên thị trường hàng qua tay. Bởi vậy, bạn gần như không thể mua nó", Michael Tonello - chuyên gia về túi Birkin - chia sẻ.

Với Hermes Birkin nói chung, không phải ai nhiều tiền cũng có thể mua, kể cả nhân vật nổi tiếng hay thuộc giới thượng lưu. Riêng siêu phẩm Matte Himalayan, tại Hollywood chỉ có nhà thiết kế Victoria Beckham từng được bắt gặp sử dụng phiên bản gắn kim cương. Còn phiên bản không gắn kim cương - với giá trị thấp hơn đáng kể - xuất hiện trên tay một số nhân vật tiếng tăm khác như ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, ái nữ tỷ phú F1 Tamara Ecclestone, diễn viên Đài Loan Ngô Bội Từ, diễn viên Hong Kong Quan Chi Lâm hay nữ đại gia Singapore Jamie Chua - được mệnh danh là người sở hữu nhiều túi Hermes nhất thế giới.

Đầu tháng 6/2017, một chiếc Matte Himalayan mới, nạm 245 viên kim cương, cũng được đấu giá ở Hong Kong và giúp sàn Christie's thu về 300.000 USD (hơn 6,8 tỷ đồng), xác lập kỷ lục là chiếc túi đắt nhất từng được bán ra trên thế giới.

Mytty

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?