Top bình chọn IVY holic liệu có phải là thí sinh gian lận

Sau cuộc thi, có rất nhiều người đặt dấu hỏi về vấn đề này. Anh Hà Anh Đức Linh, phó ban tổ chức, phụ trách kỹ thuật IVY holic, đã chia sẻ thẳng thắn nhằm làm rõ những khúc mắc.

Thứ hai, 3/11/2014, 08:00 (GMT+7)

- Trong quá trình thi IVY holic, nhiều thí sinh dẫn đầu có lượng vote xấp xỉ 10.000, nhưng kết quả chung cuộc lại không hề xuất hiện trong top bình chọn. Theo anh, lý do nào dẫn đến sự thay đổi bất ngờ này?

- Ban tổ chức xin khẳng định chưa hề nhận định hay đưa ra kết luận rằng những thí sinh dẫn đầu có lượng vote cao đều là gian lận. Trong những ngày cuối diễn ra cuộc thi, hệ thống websie đã bị hacker tấn công có chủ đích tăng vote và chiếm quyền điều khiển hệ thống, dẫn đến cùng lúc nhiều thí sinh bị tăng vote một cách phi lý.

Bên cạnh đó, những phút cuối có rất nhiều thí sinh kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè và người thân, đồng nghiệp. Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra lịch sử website và tiến hành lọc, loại bỏ một lượng lớn vote ảo đến từ các dịch vụ hack vote, vote thuê tự động để có căn cứ chọn top 10. Đây là trách nhiệm và quyền quyết định cuối cùng của ban tổ chức.

- Theo thể lệ đặt ra tại vòng 3, thí sinh đạt giải chỉ cần có lượng vote bình chọn ủng hộ từ khán giả. Ban tổ chức đã thay đổi luật thi bằng cách thêm điểm sao quy đổi và lời nhận xét. Mỗi sao tương ứng với 100 vote. Ban tổ chức lý giải thế nào về điều này?

- Chúng tôi không thay đổi thể lệ mà chỉ siết chặt tiêu chí lọc các vote ảo. Đây cũng là nguyện vọng mà ban tổ chức thu thập phản hồi từ sau vòng 2 - vòng thi có dấu hiệu của việc hack vote. Phần lớn thí sinh cảm thấy bất công nếu như quyền lựa chọn chỉ thuộc về những ai có hiểu biết công nghệ, hoặc những người không có chuyên môn thẩm định về thời trang.  

duc-linh.jpg

 Anh Hà Anh Đức Linh, phó ban tổ chức, phụ trách kỹ thuật IVY holic.

- Tại sao đến phút cuối ban tổ chức mới lên tiếng về những trường hợp vote ảo và đưa ra hình thức xử lý?

- Theo quan sát, lượng vote ảo tăng đột biến vào thời điểm trưa 25/10 - ngày cuối cùng bình chọn. Trước khi đóng hệ thống vote 12 tiếng, ban giám khảo đã đưa ra cảnh báo về việc siết chặt lọc vote nhưng không thể lọc trực tiếp từ lượt vote vì thực tế các vote ảo có rất nhiều cách lách qua quy định.

- Ban tổ chức đã trừ điểm vote của các thí sinh theo các tiêu chí không được công bố trước. Liệu những thí sinh có lượng vote thật có bị ảnh hưởng hoặc bỏ sót những gian lận có chủ ý?

- Các tiêu chí lọc, rất tiếc chúng tôi không thể ấn định và công bố từ đầu cuộc thi vì diễn biến việc lách luật của các dịch vụ vote ảo và nguồn tấn công thay đổi liên tục nên ban tổ chức buộc phải ngăn chặn theo diễn biến đó bằng các điều kiện lọc. Tuy nhiên, với các tiêu chí chung áp dụng cho toàn bộ hệ thống, không phân biệt thí sinh, vẫn có thể có những lượt vote rơi vào điều kiện lọc và đây là điều đáng tiếc cho một số thí sinh đã nghiêm túc vận động và cả những người ủng hộ.

- Cuộc thi online thường gặp phải những vấn đề tiêu cực như vote ảo, hack vote. Đây không còn là điều xa lạ và có thể phòng ngừa trước. Ban tổ chức dường như chưa làm được việc này?

- Chúng tôi rất tiếc vì chỉ có thể đưa ra cách lọc cho số đông, có thể ảnh hưởng tới một số thí sinh nghiêm túc.

- Cuối cùng, ban tổ chức có lời chia sẻ gì đối với các thí sinh IVY holic nói riêng và độc giả nói chung?

- IVY holic là cuộc thi mới dành cho các tín đồ thời trang, mong muốn tạo ra sân chơi hấp dẫn và công bằng. Tuy nhiên, cuộc thi chưa thực sự được như mong muốn, còn có những sai sót và gây bức xúc cho một số thí sinh trung thực. Chúng tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới những thí sinh này. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận sự tham gia sôi nổi của gần 1.000 thí sinh và đông đảo khách hàng yêu mến IVY trên toàn quốc trong thời gian vừa qua.

IVY holic là cuộc thi dành cho các tín đồ thời trang do nhãn hiệu IVY moda tổ chức, chính thức bắt đầu từ ngày 4/9. Sân chơi này tạo cơ hội cho phái đẹp khẳng định phong cách bản thân, đến với nhiều trải nghiệm thời trang hấp dẫn và giành được các giải thưởng có giá trị.

Đối tượng của IVY holic là phụ nữ trên toàn quốc, không giới hạn độ tuổi. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tại holic.ivy.vn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?