Thứ năm, 22/1/2015, 13:00 (GMT+7)

Tom Ford lại dùng chiêu quảng cáo ngực trần

Cô mẫu sinh năm 1994 Daphne Groeneveld bán nude trong quảng cáo mới nhất của hãng thời trang Mỹ.

Thương hiệu thời trang nước Mỹ vừa tung ra chiến dịch quảng cáo Xuân 2015 của mình, ngay lập tức được chú ý vì chiêu gây sốc. Cô mẫu trẻ sinh năm 1994 Daphne Groeneveld xuất hiện với hình ảnh bán nude, lấy tay che ngực sexy.

tomfordspringsummer2015campaig-6858-3029

Chân dài Daphne Groeneveld trong chiến dịch Tom Ford Xuân 2015.

Daphne là người Hà Lan, cao 1m79, nổi tiếng khi xuất hiện trên bìa Vogue Paris từ tháng 12/2010, từng catwalk trong các show của nhà mốt danh tiếng như Chanel, Dior, Fendi, Gucci, Karl Lagerfeld, Lanvin, Louis Vuitton, Marc Jacobs, Prada, Roberto Cavalli, Versace...

Chiến dịch lần này của Tom Ford mang phong cách glam-rock do stylist Carine Roitfeld, các nhiếp ảnh gia Inez và Vinoodh thực hiện. Ngoài chân dài Daphne Groeneveld còn có sự góp mặt của nàng mẫu cá tính Binx Walton - một trong những hiện tượng gây sốt năm 2014.

caradelevingneblackorchid-5835-142190196

Nàng mẫu Cara Delevingne trong quảng cáo nước hoa Tom Ford Black Orchid năm 2014.

Tom Ford nổi tiếng khi thường xuyên đem yếu tố tình dục trắng trợn vào các quảng cáo của mình. Nhà thiết kế 53 tuổi từng khôi phục thời hoàng kim của Gucci giữa thời "không ai mơ tới đồ hiệu Gucci" song cũng làm hãng này không ít lần vướng tai tiếng như quảng cáo gợi dục, có hình chữ G nhạy cảm trên cơ thể người mẫu Carmen Kass. Các quảng cáo nước hoa Opium năm 2010 hay nước hoa Tom Ford For Men cũng là những chiến dịch bị chỉ trích nhiều nhất trong lịch sử.

Tháng 8 năm qua, hãng gây xôn xao khi chân dài 9X đình đám Cara Delevingne khỏa thân trong quảng cáo nước hoa Black Orchid. Còn năm trước đó, trong loạt hình quảng cáo bộ sưu tập Thu đông 2013, thương hiệu dùng hình ảnh cả một dàn mẫu ngực trần gồm Conrad Bromfield, Gem R, Herieth Paul, Juan Betancourt, Oli Tyler, Soo Joo Park và Zuzanna Bijoch.

page-5480-1421901961.jpg

Hình ảnh bộ sưu tập Tom Ford Thu đông 2013.

Chiêu trò sử dụng ảnh nude trong thời trang luôn là đề tài gây tranh cãi dai dẳng, bởi đôi khi chúng khiến giới mộ điệu nhận ra nghịch lý, quảng cáo thời trang nhưng không hề gây sự chú ý vào trang phục, phụ kiện, thậm chí chẳng có món đồ thời trang nào. Rõ ràng, đó là một chiến thuật gây sốc, nhằm tạo sự nổi tiếng cho dòng sản phẩm của mình bằng cách "tiếp thị" cơ thể người mẫu.

Lana

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao