Thiết kế của Quỳnh Paris ấn tượng ở Pháp

Đại diện duy nhất của Việt Nam được mời góp mặt ở Tuần lễ thời trang Atmosphere’s được giới chuyên môn đánh giá cao khi trình diễn hai bộ sưu tập ' Thiên nhiên kỳ ảo' và 'Lá thay mùa'.
>> Tuyết Lan uyển chuyển cùng thiết kế Quỳnh Paris

Thứ tư, 14/9/2011, 15:42 (GMT+7)

Tuần lễ thời trang Atmosphere’s vừa diễn ra từ ngày 3 - 6/9 tại thủ đô Paris (Pháp), đặc biệt giới thiệu những màu sắc, kiểu dáng và những mẫu căn bản không thể thiếu cho thời trang Xuân Hè 2012 - 2013.

Điểm đặc biệt của sàn diễn này là không chỉ quy tụ sự góp mặt của nhiều thương hiệu thời trang lớn, nhà thiết kế nổi tiếng mà còn đặc biệt tôn vinh các nhà thiết kế trẻ, tài năng và luôn đi tiên phong trong việc định hướng thời trang của thế giới. Nhà thiết kế Quỳnh Paris (tên thật là Nguyễn Quỳnh Như) trở thành một trong số ít các nhà thiết kế được chính giám đốc của tổ chức PRÊ À PORTER PARIS chọn lựa góp mặt ở sân chơi lớn này.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris bên gian hàng triển lãm của mình.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris bên gian hàng triển lãm của mình.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris đã "trình làng" về bộ sưu tập mới nhất của mình mang tên gọi Thiên nhiên kỳ ảo, được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thế giới kỳ thú và gần gũi nhất với con người. Điểm nổi bật của bộ sưu tập là các sắc màu được chuyển hóa dần từ trong suốt, hồng, tím, đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, cam, đen. Bộ sưu tập khai thác phần thân trên, ống tay áo và phần thân dưới. Ống tay vừa theo dạng kimono, vừa không đối xứng ở hai bên - một bên dài một bên ngắn, hoặc hai ống tay ngắn. Phần thân trên áo ôm sát eo trong khi tay áo thì ngắn, để lộ dáng bồng bềnh khi các tay áo không đối xứng. Quần dài và áo váy hầu hết có kiểu dáng bồng bềnh và ôm eo cao, úp mở theo phong cách thời trang thập niên 70.

Về chất liệu, nhà thiết kế Quỳnh Paris đã sử dụng các chất liệu từ truyền thống đến phương Tây hiện đại và cao cấp như lụa, lụa satin, vải lanh siêu nhẹ, vải sa, vải cây cọ, lụa nilon, gazar, vải dệt hoa, gấm thêu kim tuyến với họa tiết hoa Á Châu hoặc đồ họa phong cách nghệ thuật…

Thiết kế trong bộ sưu tập "Thiên nhiên kỳ ảo".

Một thiết kế trong bộ sưu tập "Thiên nhiên kỳ ảo".

Bộ sưu tập này đã nhận được sự tán thưởng lớn từ giới chuyên môn đến khán giả. Thiên nhiên kỳ ảo được đánh giá cao về chất liệu, phom dáng, màu sắc và đặc biệt là tư tưởng trong thiết kế của Quỳnh Paris. Cũng theo các đánh giá này, bộ sưu tập của nữ thiết kế Việt Nam đã bám sát, chạm vào sáu xu hướng thời trang của thế giới những năm 2012 – 2013.

Trở về từ Paris sau chuỗi ngày “mang thời trang Việt” đến Pháp, NTK Nguyễn Quỳnh Như hào hứng chia sẻ: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến những tràng vỗ tay vang dội của cư dân kinh đô thời trang thế giới dành cho bộ sưu tập của mình. Nhưng điều tự hào hơn cả là khi ấy tôi cảm nhận được tinh thần dân tộc đang cháy lên trong tim”.

Ngoài Thiên nhiên kỳ ảo, nhà thiết kế Nguyễn Quỳnh Như cũng được mời trình diễn trở lại Lá thay mùa - đây là bộ sưu tập từng được giới thiệu ở Tuần lễ thời trang này vào tháng 3. Đại diện Việt Nam lý giải, ban tổ chức yêu thích một số mẫu trong bộ sưu tập dành cho mùa Thu Đông của chị và nhận định các thiết kế này cũng phù hợp với xu hướng thời trang Xuân Hè.

Thiết kế của Quỳnh Paris được phối với trang phục của các nhà thiết kế khác để tạo nên những "bộ cánh" ấn tượng.

Thiết kế của Quỳnh Paris được phối với trang phục của các nhà thiết kế khác để tạo nên những "bộ cánh" ấn tượng.

Quỳnh Paris cho biết, ngoài phần trình diễn độc lập, các buổi triển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng, các thiết kế của chị còn được ban tổ chức lựa chọn để kết hợp với nhiều thương hiệu khác nhằm tạo nên sự đa dạng, phong phú giữa 6 chủ đề, xu hướng về màu sắc, phom dáng, chất liệu cũng như hòa quyện ý tưởng của các nhà thiết kế để tạo thành một bức tranh chung, định hướng cho thời trang ứng dụng mùa Xuân Hè 2012 – 2013.

Xem thêm ảnh các thiết kế của Quỳnh Paris trên sàn diễn Atmosphere's

Khang An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?