Thứ tư, 26/2/2020, 00:09 (GMT+7)

Tác hại khi mặc áo ngực sai kích cỡ

Không chỉ phá hỏng tổng thể phong cách, bra quá chật còn gây khó thở, giảm lưu lượng máu, tổn thương nhiều bộ phận cơ thể...

Gây cảm giác đau

Nếu mặc áo ngực không đúng size, bạn có thể bị đau đầu, đau lưng và thậm chí về lâu dài có khả năng bị ung thư vú. Khi tỷ lệ quai áo và cup ngực không cân xứng, tạo ra áp lực không mong muốn lên các phần khác của cơ thể, dẫn đến cảm giác đau. Kích cỡ bra hoàn hảo sẽ giúp nâng đỡ ngực từ phía dưới chứ không phải nhờ hai quai ở vai.

Ảnh hưởng đến quá trình thở

Áo ngực quá chật gây nhiều áp lực tới xương cũng như các cơ, bắp, dần dần khiến bạn thở khó khăn và thấy tức ngực.

Tác hại khi mặc áo ngực sai cỡ

Giảm lưu lượng máu

Bra quá chật còn ảnh hưởng tới lưu lượng máu đến ngực, gây ra u hoặc ngăn bài tiết chất thải, độc tố. Nếu bạn thấy vết hằn rõ ràng, có màu đỏ quanh người khi cởi áo ngực, điều đó có nghĩa size này không phù hợp với bạn.

Ảnh hưởng đến trang phục bên ngoài

Một điểm trừ dễ dàng nhận thấy khi mặc bra không vừa vặn là nó làm mất dáng của trang phục bên ngoài. Dù váy áo có lộng lẫy đến đâu, bạn cũng chẳng thể trở nên hoàn hảo, thậm chí mất đi vẻ quyến rũ với một chiếc áo ngực rộng hơn số đo.

Khiến người mặc mất tập trung

Phái đẹp thường mặc bra cả ngày và không cởi ra cho đến khi ở nhà vào buổi tối. Bởi vậy, áo ngực dù chật hay rộng cũng sẽ gây cảm giác không thoải mái, khiến chủ nhân lúc nào cũng mong nhanh chóng trở về để giải thoát cơ thể khỏi món nội y "đáng ghét".

Studs

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả