Nỗi khiếp sợ ép cân của siêu mẫu Đức

'Tôi hoàn toàn mất đi cảm giác thèm ăn. Tôi còn không biết mình có đói không?'.

Thứ tư, 24/10/2012, 09:15 (GMT+7)

>> 'Chân dài' Việt chạy đua giảm cân
>> Siêu mẫu Nga tiết lộ chiêu giảm cân gây sốc

Karolin Wolter (sinh ngày 21/2/1991) ở Rosenfeld, Đức. Với chiều cao 1m81, cân nặng 62kg cùng khuôn mặt khả ái, Karolin bắt đầu làm mẫu vào năm 2008 bằng cách gửi những bức ảnh chụp tự nhiên tới một số nơi ở Hamburg. Hai tháng sau, cô chuyển đến New York. Tại đây, cô đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp thời trang - nơi luôn đòi hỏi về một bề ngoài toàn diện thì cơ thể của Karolin Wolter bị coi là... chưa đủ "mảnh mai".

Đối với một người bình thường, chỉ số cân nặng và chiều cao như Karolin bị coi là gầy nhưng với một người mẫu, đặc biệt là siêu mẫu, như vậy vẫn chưa đủ. Cô bắt đầu bước vào "công cuộc giảm cân". Từ 62kg, giảm xuống còn 57kg nhưng mọi người vẫn nói rằng: "Cô cần tiếp tục giảm cân".

Trong tuần lễ thời trang đầu tiên vào tháng 2 năm 2009, cân nặng của cô là 53-55kg, giảm gần 10kg so với ban đầu. Cô nghĩ rằng bản thân đã làm rất tốt nhưng hoàn toàn không phải vậy. Quản lý vẫn tiếp tục nói với cô: "Karolin, cô biết đấy, mùa tới là các show thời trang xuân/hè, cô cần phải gầy hơn nữa". "Lúc đó, tôi có cảm giác chẳng ai trong làng mẫu nghĩ tôi là người hoàn hảo cả", Karolin chia sẻ.

karolin-657691-1368306077_500x0.jpg

Theo Nymag, áp lực đè nặng, Karolin bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của mình: "Tôi hoàn toàn mất đi cảm giác thèm ăn. Tôi còn không biết mình có đói không? Mỗi lần nhìn vào gương, tôi đều cảm thấy đây hoàn toàn không phải là cơ thể mình muốn. Gánh nặng ngày càng trở nên nặng hơn". Cuộc đấu tranh tư tưởng bắt đầu mỗi lúc ở nhà, cô cảm thấy mình hoàn toàn vô dụng khi phải giải quyết một việc gì đó vì những áp lực tinh thần.

Đầu năm 2011, Karolin chấp nhận từ bỏ tất cả, cô từ chối mọi công việc dù biết mình sẽ bị "thất thu". Nhưng cô nhận ra bản thân không thể tiếp tục cuộc sống như vậy nữa: "Tôi quyết định trở lại châu Âu vài tháng, sống ẩn giật tại núi Alps và căn hộ riêng ở Berlin. Đây là điều tôi luôn muốn làm và tôi rất vui vì mình đã làm vậy".

Cuối năm 2011, cô trở lại làng người mẫu với điều kiện giữ nguyên cân nặng và mục tiêu là trở thành một người mẫu ngoại cỡ. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là một ý tưởng hay bởi cân nặng của cô chưa đáp ứng đúng tiêu chuẩn của một người mẫu ngoại cỡ tại các nước châu Âu, cô luôn phải độn thêm vào một số bộ phận trên cơ thể để khiến mình trông to hơn.

Dù không có được nhiều hợp đồng như trước nhưng Karolin lại cảm thấy rất vui và hài lòng với cơ thể hiện tại. "Tôi không còn tự gây áp lực cho bản thân mình nữa, thói quen ăn uống tự nhiên cũng đã trở lại. Những ngày này, tôi làm việc với các khách hàng nhỏ hơn, thậm chí, chỉ chụp ảnh với những người bạn là nhiếp ảnh gia cho vui".

Từ bản thân, Karolin cũng đưa ra một vài lời khuyên cho tất cả các bạn gái đang có ý định giảm cân hay muốn một thân hình "cò hương": "Chẳng có thước đo nào hết, việc bạn to béo hay nhỏ bé đều không quan trọng, quan trọng là cách bạn thể hiện mình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình, bạn có thể làm bất cứ điều gì".

Thân hình Karolin biến đổi trong 4 năm làm mẫu

Co Co

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?