Những lựa chọn làm nên phong cách của Hoàng Thùy

Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011 luôn đề cao yếu tố thời trang và đẹp khi lựa chọn phong cách cho bản thân.

Thứ sáu, 31/3/2017, 16:00 (GMT+7)

- Đến nay, Hoàng Thùy là một trong số ít những người mẫu Việt thành công trên đấu trường quốc tế. Điều này phụ thuộc nhiều vào bản năng hay nỗ lực?

- Cả hai, thiếu vế nào thì cũng đều không được cả. Tuy nhiên, tôi tin vào nỗ lực làm việc nghiêm túc. Để trở thành một người mẫu như hiện nay, tôi phải trải qua quá trình rèn luyện và thực hành suốt một thời gian dài để biến những tố chất của mình phù hợp với yêu cầu mà nghề cần.

nhung-lua-chon-lam-nen-phong-cach-cua-hoang-thuy

Thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp cùng phong thái đúng chất người mẫu quốc tế khiến Hoàng Thùy được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng và các tạp chí thời trang trên thế giới như Elle, Vogue chú ý. Cô cũng là một trong số ít người mẫu Việt thành công tại trời Âu. 

- Là một người mẫu đa phong cách trên sàn diễn, tuy nhiên, Hoàng Thùy của đời thường lại gắn liền với những những bộ menswear, mạnh mẽ, cá tính. Bạn lý giải ra sao về điều này?

- Đa phong cách là một trong những yêu cầu quan trọng của nghề người mẫu, chính vì thế, tôi biến hoá nhiều phong cách từ cá tính ấn tượng đến mềm mại, nữ tính trên sàn diễn hay trong những shoot hình. Ở đời thường, tôi thích phong cách mạnh mẽ nhưng mang nét gợi cảm của người phụ nữ hiện đại. Bản thân tôi cũng luôn cảm thấy tự tin nhất khi diện những bộ trang phục như vậy.

- Hoàng Thùy nghĩ gì về sự lựa chọn và phù hợp trong phong cách?

- Mọi lựa chọn của tôi luôn gắn với hai yếu tố là thời trang và đẹp. Tôi cảm thấy thoải mái và tự tin với bất cứ món đồ nào mình chọn khi ra ngoài bởi nó dựa trên sở thích, cá tính và phong cách của mình. Tôi cũng nghĩ rằng quyền quý giá nhất của con người là quyền được lựa chọn, phụ nữ hiện đại càng phải thể hiện rõ quan điểm này.

hoang-thuy-uu-tien-nhung-lua-chon-phu-hop-phong-cach-1

Hoàng Thùy luôn cố gắng biến tố chất trong mình thành những yêu cầu mà nghề người mẫu cần.

- Để góp phần tạo nên phong cách đó, những vật dụng, phụ kiện hàng ngày mà Thùy mang theo có gì đặc biệt?

- Hoạt động trong lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc với cái đẹp, do đó, tôi đặt cho mình những tiêu chuẩn nhất định: đẹp mà phải thể hiện được cá tính. Ví như việc chọn phụ kiện di chuyển linh hoạt hàng ngày là xe máy, tôi thích những mẫu xe mềm mại nhưng vẫn toát lên được vẻ cao cấp. Ngoài ra, là phụ nữ nên tôi cũng ưu tiên các thiết kế giữ thăng bằng tốt và chứa được nhiều đồ dùng. Những chiếc xe giúp tôn vóc dáng khi ngồi cũng là điểm tôi luôn lưu ý.

hoang-thuy-uu-tien-nhung-lua-chon-phu-hop-phong-cach-2

Một trong những phụ kiện đồng hành cùng Hoàng Thùy là chiếc SH 300i màu trắng mang âm hưởng thời trang Italy.

- Sắp tới, Hoàng Thùy có những dự định gì?

- Tôi nghĩ rằng mình sinh ra để làm bạn với thời trang. Từ việc là sinh viên trường kiến trúc đến tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model và theo đuổi nghề mẫu, tôi vẫn luôn chọn thời trang, cái đẹp. Hiện tại, ngoài việc đi làm người mẫu tại Anh, tôi dành thời gian để theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại trường đại học Centra Saint Martin. Tôi muốn mình có một nền tảng vững chắc trên con đường trở thành một nhà thiết kế thực thụ.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?