Chủ nhật, 24/11/2013, 09:07 (GMT+7)

Lý Nhã Kỳ không mua BST nào trong tập 6 Fashion Star

Các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra khá hờ hững với những lời thuyết phục từ ban giảm khảo.

Tập 6 chương trình Ngôi sao thiết kế thời trang đã diễn ra vào tối 23/11 với chủ đề Cảm hứng từ hương thơm. Đây được xem là chủ đề gần gũi, dễ “cảm” nhất với thị hiếu số đông khán giả từ đầu chương trình đến giờ. Bảy bộ sưu tập đều gắn với họa tiết hoa, được xử lý tinh tế và đa dạng trên nền vải mỏng nhẹ và những gam màu pastel dịu dàng, làm không gian sáng sủa và dễ chịu hơn so với các chủ đề tuần trước.

Sử dụng những ý tưởng tưởng chừng quá quen thuộc trong tủ đồ phái đẹp, các nhà thiết kế có nhiều cách khác nhau để sáng tạo cho chủ đề hoa của mình. Đó là mẫu áo khoác hai lớp và kỹ thuật thêu 3D lạ của NTK Đức Duy, khuynh hướng hội hoa kết hợp họa tiết hoa của NTK Hà Duy hay ý tưởng sương khói mờ ảo trên chất liệu voan của NTK Quảng Trọng Quang Nhật. Màu tím, gam màu rất khó xử lý cũng được các nhà thiết kế Hữu Sang, Quang Nhật mix rất tinh tế. Hai nhà thiết kế nữ là Khánh Vân và Tạ Ngọc Tuyền mang đến hai bộ sưu tập với màu sắc ngọt ngào như kẹo dành cho các teen girl.

photo-lyvophuhung-9-resize-JPG-5737-1385

Lý Nhã Kỳ, nhà đầu tư xinh đẹp nhưng khó tính.

Lần đầu tiên, khán giả có mặt trong trường quay, đặc biệt là khán giả nữ cảm thấy hài lòng và yêu thích tính ứng dụng trong các bộ sưu tập. Trái với sự hào hứng của khán giả, các nhà đầu tư lại tỏ ra khá “thờ ơ” với bộ sưu tập này, không khí đấu tẻ nhạt ngoài dự đoán. Ngay cả với những bộ sưu tập được nhà đầu tư để ý, họ vẫn mua được với một mức giá rất “hời”: 15-20 triệu đồng vì hai nhà đầu tư còn lại nhanh chóng dừng bước. So về mặt bằng giá chung trên thị trường, ba mẫu thiết kế độc quyền cộng bản quyền cho phép sản xuất hàng loạt mà chỉ được chào mua với con số này là quá thấp.

Lý Nhã Kỳ là nhà đầu tư duy nhất bấm nút "Không mua" cho cả bảy bộ sưu tập. Là người trực tiếp nhập về các bộ sưu tập cao cấp để bày bán trong showroom, người đẹp cho biết cô có yêu cầu cao hơn nữa ở các nhà thiết kế trẻ. Cô quyết định không mua vì mục đích động viên nữa để những người bạn trẻ có ý chí vươn lên. Nhiều khán giả cho rằng, với gu thời trang và tiêu chí kinh doanh quá cao cấp, Lý Nhã Kỳ nên xác định lại thương hiệu của mình có hợp với cuộc thi này không.

photo-lyvophuhung-50-resize-JP-3889-4635

Có bộ sưu tập được đánh giá là tiến bộ nhưng Ngọc Tuyền vẫn phải dừng chân ở Tập 6 sau nhiều lần rơi vào top nguy hiểm.

Có lẽ vì “sốt ruột” cho các thí sinh, MC Nguyên Khang lại lạm dụng khả năng ăn nói để thuyết phục Lý Nhã Kỳ mua bộ sưu tập. Anh liên tục chào mời: “Bộ này rất hợp với chị đấy”, “Chị có thể tham gia đấu giá lại bất cứ lúc nào” hay “Hôm nay Lý Nhã Kỳ bị ốm, nhưng chắc điều đó không ảnh hưởng đến bàn tay vàng ngọc của chị đâu nhỉ”? Tuy nhiên, không như tuần trước, sự nhiệt tình của Nguyên Khang vẫn không thể lay chuyển được ý chí của bà chủ thời trang.

Không ít lần ngỡ ngàng với quyết định không mua hay trả giá quá thấp của các nhà đầu tư, ban giám khảo rất nhiệt tình và tỉ mỉ với nhiệm vụ bênh vực. Sau nhiều tranh cãi từ khán giả, tuần này, giám khảo Minh Hạnh đã tiết chế hơn khi “phản pháo” các nhà đầu tư. Dù vậy, chị vẫn giữ quan điểm “nhà đầu tư đã cạn vốn sau khi vung tay quá trán” nên tuần này đấu giá rất lặng lẽ và thờ ơ. Nhà thiết kế gạo cội của Việt Nam kêu gọi các nhà đầu tư sung sức hơn và trả giá công bằng hơn, vì theo chị, bộ sưu tập 400 triệu và các bộ sưu tập trong đêm qua không chênh lệch quá nhiều về óc sáng tạo.

Khi có bộ sưu tập không được ai chọn mua, sự buồn bã và thất vọng hiện rõ trên gương mặt của nhà thiết kế Minh Hạnh. Tuy nhiên, không nản lòng, chị và hai giảm khảo còn lại vẫn nhiệt tình giải thích chi tiết ý tưởng của từng bộ sưu tập, đánh giá ưu khuyết điểm nhưng vẫn không quên khen ngợi, khích lệ tinh thần của thí sinh. Cảm động vì điều này, bộ sưu tập của Hữu Sang và Ngọc Tuyền cuối cùng cũng được mua với mức giá động viên là 15 triệu đồng. Nhưng giám khảo Công Trí cũng thẳng thắn nhắc nhở, một nhà thiết kế không thể phát triển được nhờ sự “cứu vớt” này.

photo-lyvophuhung-119-resize-1-5762-7320

Các bộ sưu tập tuần này thật sự gần gũi và có tính ứng dụng cao với phái đẹp.

Có điểm số từ ban giám khảo và giá chào mua bằng nhau, Hữu Sang và Ngọc Tuyền một lần nữa rơi vào top nguy hiểm. Tuy nhiên, với cách xử lý màu tím rất đẹp và tinh tế, Hữu Sang đã chiếm trọn cảm tình của Công Trí và Minh Hạnh. Dù có phần phản biện rất mạnh mẽ và thuyết phục, Ngọc Tuyền vẫn phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, bộ sưu tập dễ thương cùng lời lẽ chân thành  cũng đã kịp giúp cô gái trẻ lấy lại cảm tình từ khán giả sau sự cố “mượn áo thun hiệu H&M” trong màn trình diễn tuần trước.

Vân An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao