Thứ tư, 23/10/2019, 08:46 (GMT+7)

Lê Thanh Hòa đổi địa điểm làm show

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa cho biết show diễn Thu Đông 2019 sẽ được chuyển vào ga tàu thay vì tổ chức giữa núi rừng hoang sơ như kế hoạch ban đầu. 

Nhà ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) là địa điểm được nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và đạo diễn Long Kan chọn làm nơi dựng sàn catwalk để giới thiệu bộ sưu tập mới. Đây là một thay đổi nhỏ so với kế hoạch ban đầu của ban tổ chức. Chia sẻ cùng Ngoisao.net, Lê Thanh Hòa cho biết, để có được địa điểm lý tưởng cho bộ sưu tập này, anh cùng đạo diễn Long Kan đã khảo sát rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Sa Pa.

Theo dự kiến ban đầu, chương trình sẽ được tổ chức trong bản Tả Van cách thị trấn Sa Pa khoảng 30 phút đi xe. Nơi đây có bối cảnh thơ mộng, gần gũi núi rừng và còn hoang sơ. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, ban tổ chức đã quyết định chọn phương án an toàn nhất để show có thể diễn ra một cách trọn vẹn. Vì thế show sẽ được tổ chức trong ga tàu thay vì dàn dựng trên đồi ở trong bản.

Theo Lê Thanh Hòa nhà ga mang vẻ đẹp cổ kính và là bối cảnh phù hợp với chương trình thời trang.

Theo Lê Thanh Hòa nhà ga mang vẻ đẹp cổ kính và là bối cảnh phù hợp với chương trình thời trang.

Lê Thanh Hòa chia sẻ: "Sau quá trình đi khảo sát và bàn bạc kỹ với đạo diễn Long Kan, êkíp đã quyết định thay đổi địa điểm vào phút chót. Khung cảnh trong bản rất đẹp nhưng đường di chuyển khá xa và đang thi công. Điều này sẽ dẫn đến sự bất tiện cho ban tổ chức trong việc vận chuyển và khách mời tham gia chương trình. Nhà ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa được lựa chọn vì tiện đi lại, đồng thời nó có kiến trúc rất đẹp và cũng phù hợp với ý tưởng ở bộ sưu tập lần này".

Theo Lê Thanh Hòa, từ khách sạn năm sao M-Gallery Sapa sẽ có đường bộ đi thẳng đến nhà ga. Sau khi khám phá vẻ đẹp sang trọng, cổ điển của công trình, các khách mời sẽ lên toa tàu, di chuyển thêm khoảng 2 km để đến điểm diễn. Trong hành trình kéo dài khoảng 6 phút, các khách mời được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của thung lũng Mường Hoa. Tại điểm dừng cuối cùng, sàn catwalk và ghế ngồi được chuẩn bị sẵn sàng.

Lê Thanh Hòa phải bỏ ý tưởng tổ chức show diễn giữa núi đồi Sa Pa vì việc di chuyển khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Lê Thanh Hòa phải bỏ ý tưởng tổ chức show diễn giữa núi đồi Sa Pa vì việc di chuyển khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và đạo diễn Long Kan cùng các cộng sự đã đi lại, khảo sát nhiều lần, nhiều nơi. Lý do êkíp quyết định lựa chọn nhà ga Mường Hoa vì đây là nơi thu vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh của Sa Pa. Việc tổ chức trong khu vực nhà ga cũng sẽ hạn chế việc gặp bất lợi về thời tiết trong show diễn lần này. Đạo diễn Long Kan cho biết: "Chúng tôi đã tính toán kỹ lưỡng về các yếu tố địa hình, thời tiết... để trong mọi điều kiện show diễn vẫn có thể diễn ra trọn vẹn. Show diễn này rất lãng mạn nhưng không chỉ đơn thuần là cuộc dạo chơi của những kẻ ngông".

Chương trình ngày 26/10 tại nhà ga ở Sa Pa vẫn được tổ chức vào buổi chiều và tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra ban tổ chức sẽ bố trí thêm dàn đèn daylight để tạo hiệu ứng và giúp màn trình diễn thu hút hơn.

Duy Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả