Thứ tư, 29/5/2019, 11:04 (GMT+7)

Hoàng Thùy: 'Tôi phải can đảm lắm mới dám mặc trang phục Bàn thờ'

Á hậu cho rằng ý tưởng thiết kế này quá táo bạo nên dễ gây tranh cãi, riêng cô thì cảm thấy sốc. 

Sau khi hình ảnh mẫu phác thảo "Bàn thờ" được đăng tải, tác phẩm này đã tạo nên những luồng ý kiến trái chiều. Theo tác giả Phạm Quang Minh, ý tưởng xuất phát từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam. Lần đầu tiên, trang phục dân tộc có đầy đủ ảnh thờ, lư hương, lọ hoa, mâm cỗ. Bên cạnh một số ý kiến tán thành ý tưởng táo bạo và "dám chơi lớn", nhiều khán giả không đồng tình với việc mang tín ngưỡng và văn hóa tâm linh lên trang phục dự thi Miss Universe.

Hoàng Thùy: Chắc tôi phải can đảm lắm mới dám mặc trang phục bàn thờ

Tác phẩm 'Bàn thờ' của thí sinh Phạm Quang Minh tại cuộc thi 'Tuyển chọn trang phục dân tộc' cho Hoàng Thùy tham dự Miss Universe 2019.

Trước những ý kiến trái chiều về thiết kế "Bàn thờ" của thí sinh, Hoàng Thùy, người đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2019, phát biểu: "Ý tưởng này quá táo bạo, làm nhiều người bất ngờ, gây cười và thậm chí phẫn nộ. Tôi cảm thấy rất sốc về thiết kế này". Khi được hỏi có dám mặc trang phục này để trình diễn, Hoàng Thùy e dè: "Chắc tôi phải can đảm lắm mới dám mặc trang phục này".

Theo Hoàng Thùy, mỗi năm đơn vị cử người đẹp dự thi Miss Universe đều đưa ra những chủ đề riêng cho phần thi thiết kế trang phục dân tộc và luôn đề cao tính sáng tạo, nhưng chắc chắn thiết kế phải đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục và không phản cảm.

Đại diện ban tổ chức cũng cho biết thêm, ở vòng đầu họ không giới hạn ý tưởng của thí sinh. Một tác phẩm phải trải qua nhiều vòng để đánh giá và chọn lọc trước khi đưa ra thực tế. 

Để chọn ra 15 bộ trang phục xuất sắc, ban tổ chức đưa ra cách tính điểm. Bước 1: Like page Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Bước 2: Bình chọn cho bài dự thi bạn yêu thích nhất. Thang điểm được tính chi tiết: 1 like = 3 điểm, 1 comment = 4 điểm, 1 share = 5 điểm. Kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào lựa chọn của Hoàng Thùy và ban tổ chức.

Hoàng Thùy: Chắc tôi phải can đảm lắm mới dám mặc trang phục bàn thờ - 1

Á hậu Hoàng Thùy.

Trang phục dân tộc luôn giúp các thí sinh tạo sức hút và thể hiện màu cờ sắc áo tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Đây là dịp để các người đẹp quảng bá nét văn hóa đặc sắc, vẻ đẹp của quê hương đất nước. Chính vì thế ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thường tổ chức cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc" cho các ứng viên tại mỗi mùa Miss Universe. Năm ngoái, bộ trang phục "Bánh mì" của H'Hen Niê là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, cũng góp phần trong thành tích lọt vào top 5 chung cuộc của cô gái dân tộc Ê đê. 

Năm nay, dựa trên chủ đề "Tinh hoa Việt Nam", nhiều thí sinh đã mang các hình ảnh đặc trưng văn hóa Việt lên các bản phác thảo. Hình ảnh làng nghề truyền thống, lễ hội văn hóa, danh lam thắng cảnh, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam... đều được thể hiện một cách bay bổng trên các bản vẽ. Trong số đó, mẫu trang phục "Bàn thờ" của thí sinh Phạm Quang Minh vừa được công bố vài giờ đã trở thành trung tâm bàn tán.

Duy Khánh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?