Chủ nhật, 17/11/2013, 07:51 (GMT+7)

Hà Nhật Tiến tiếc nuối rời Fashion Star sớm

Tập 5 của Ngôi sao thiết kế thời trang diễn ra với đầy ắp kịch tính nhưng không trọn vẹn như mong đợi.

Đêm liveshow thứ 5 của chương trình Ngôi sao thiết kế thời trang diễn ra vào tối 15/11 với chủ đề thời trang phi giới tính. Đây tiếp tục là một chủ đề rất khó, đòi hỏi nhà thiết kế phải thể hiện sự sáng tạo và tinh tế nhưng trong chừng mực để không trở nên quá lố, lập dị.

Hà Nhật Tiến trở thành thí sinh phải nói lời chia tay trong đêm thi này. Nhà thiết kế trẻ tỏ ra thất vọng vì đã nỗ lực rất nhiều nhưng không mang lại kết quả như mong đợi. Dù chia sẻ: “Tôi không phải là người thất bại trong đêm nay”, nhưng anh đã không kìm nén được sự xúc động từ khi được gọi tên trong top nguy hiểm cùng với Khánh Vân. Đoán trước mình sẽ bị loại nhưng khi Minh Hạnh bảo MC Nguyên Khang: “Hãy trao hoa cho Hà Nhật Tiến”, nhà thiết kế trẻ một lần nữa lại vỡ òa trong vòng tay của các đồng nghiệp.

Thời trang phi giới tính được xem là thế mạnh của Hà Nhật Tiến. Bởi trước đó, anh từng có bộ sưu tập unisex khá ấn tượng với những người yêu thời trang trong chương trình ‘Thời trang và Đam mê’. Bản thân Hà Nhật Tiến cũng không giấu niềm đam mê với phong cách phi giới tính, bởi được anh tự do sáng tạo và thể hiện cá tính mạnh của mình. Nói về tập này, anh tự tin chia sẻ: “Phi giới tính không phải là cái gì đó quá xa vời và khó hiểu. Đó đơn giản là một bộ trang phục có thể mặc cho cả nam lẫn nữ”.

thuy-tien-lanh-lung-tren-san-c-8389-8478

Hà Nhật Tiến nắm tay Thủy Tiên chào khán giả trong liveshow thứ 4. 

Bộ sưu tập trong đêm qua của Hà Nhật Tiến được ban giám khảo đánh giá cao với cách phối denim và chấm bi. Tuy nhiên, không có nhà đầu tư nào chào mua dù được ban giảm khảo thuyết phục nhiều lần. Công Trí đánh giá cao tiềm năng và cá tính của nhà thiết kế trẻ, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, chị cảm thấy rất ghét bản thân mình vào những khoảnh khắc này, còn Minh Hạnh cho biết chị đã rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định cuối cùng này.

Đêm thi thứ 5 cũng có khá nhiều kich tính và tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, những kịch tính này không đến từ chuyên môn mà từ những bất đồng quan điểm giữa giám khảo và các nhà đầu tư. Ngay từ màn đấu giá đầu tiên, hai nhà đầu tư Lưu Nga và Vũ Anh đã đẩy độ nóng đến mức tối đa. Họ liên tục so kè, nâng giá bộ sưu tập của thí sinh Hà Duy lên đến mức 400 triệu. Mức giá cao đến khó tin này giúp Hà Duy phá vỡ kỷ lục tập 3 của Quảng Trọng Quang Nhật để trở thành nhà thiết kế được đấu giá cao nhất tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên, càng về sau, sự phóng khoáng này càng bị thu hẹp dần. Lý Nhã Kỳ hầu như không mua bộ sưu tập nào, đẩy “cuộc chiến” còn lại về hai nhà đầu tư Lưu Nga và Vũ Anh. Cả hai cũng không còn quá hào hứng với các bộ sưu tập sau. Đến những bộ cuối, dù được đánh giá cao về chuyên môn nhưng các nhà đầu tư vẫn kiên quyết lắc đầu hoặc trả giá thấp vì cho rằng nó không mới mẻ và sáng tạo.

Minh Hạnh tỏ rõ bức xúc vì sự chênh lệch khoảng cách giữa mức giá 400 triệu và những con số 15, 20 triệu về sau. Nữ giám khảo thẳng thắn đề nghị nhà đầu tư rút ngắn khoảng cách này để tạo sự công bằng. Chị còn “khích” các nhà đầu tư bằng cách nêu ra giả thiết họ đã cạn vốn trong màn đầu tư quá “khủng” đầu tiên.

IMG-2330-7078-1384622466.jpg

Bộ sưu tập của các nhà thiết kế sau Hà Duy thường được trả với mức khá thấp, tạo nên khoảng cách chênh lệch quá lớn.

Bất đồng giữa giám khảo và nhà đầu tư ngày càng tăng cao theo thời gian khi họ không tìm được tiếng nói chung giữa tính chuyên môn và quan điểm kinh doanh. Với những bộ sưu tập được đánh giá cao về sự kỳ công như Hữu Sang, Ngọc Tuyền, Tăng Thành Công, Quảng Trọng Quang Nhật…, các giám khảo còn đích thân liệt kê những điểm nhấn đắt giá để thuyết phục các nhà đầu tư suy nghĩ lại. Sau khi nghe phân tích về bộ sưu tập được wash bằng tay của Hữu Sang, Lý Nhã Kỳ đã đồng ý mua với giá 50 triệu. Bộ sưu tập Đức Duy ban đầu không được mua, nhưng cuối cùng cũng bán được 20 triệu sau một hồi tranh cãi “trầy trật”.

Một stylist bình luận: “Những bất đồng quan điểm từ giám khảo và nhà đầu tư dễ khiến thí sinh hoang mang, vì nếu về sau thiết kế theo gu của ban giám khảo thì không có nhà đầu tư mua, còn làm ý thích của nhà đầu tư thì bị chấm điểm thấp”.

Những đối nghịch trên đã dẫn đến các tình huống “dở khóc dở cười”: Nhà đầu tư gần như bị “ép” mua bộ sưu tập hoặc miễn cưỡng mua phút cuối vì tội cho thí sinh hơn là vì trân trọng tài năng của họ. Trong khi đó, những người có uy tín lâu năm trong nghề cho đến cả MC phải kiêm luôn vai trò thuyết phục để bán được bộ sưu tập. Vị thế của các thí sinh – nhà thiết kế hoàn toàn mờ nhạt so với những gì được chờ đợi. Và một cuộc thi thời trang cũng mất đi chất sang trọng vì những "kịch tính" này.

Vân An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao