Thứ hai, 16/4/2018, 14:01 (GMT+7)

Công Trí thiết kế áo dài mang hơi hướng Coco Chanel

Nhà thiết kế ấp ủ ý tưởng từ năm 2015 về cách làm mới trang phục truyền thống và mang dấu ấn của Coco.

“Coco yêu dấu” là tên gọi bộ sưu tập mới nhất của Công Trí. Nhà thiết kế cho biết từ năm 2015, anh đã có một mini collection về áo dài mang hơi hướng CoCo nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của bà. Đến năm 2018, ý tưởng này được tiếp tục phát triển trọn vẹn và sẽ được trình diễn tại “Viet Nam International Fashion Week 2018” vào ngày 19/4 tại TP HCM.

Theo lời kể của nhà thiết kế, từ năm 2015 anh đã tiến hành chọn lựa chất liệu để tạo nên những chiếc áo dài vải tweed, lụa và gấm với đường lót được chần kỹ, sợi xích nhỏ được tết thủ công dằn dưới đường chân áo.

Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2017 cùng xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá cho bộ sưu tập Coco yêu dấu của Công Trí.

Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2017 H'Hen, Mâu Thủy, Hoàng Thùy cùng xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá cho bộ sưu tập 'Coco yêu dấu' của Công Trí.

Tinh thần tỉ mỉ cầu toàn thẩm thấu vào từng thớ vải đường may hay chi tiết đính kết trên mỗi trang phục được ra đời từ nhà mốt Công Trí.

“Chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam quá đẹp. Nhưng không ai cấm chúng ta được quyền vui chơi và sáng tạo, để biến đổi vẻ đẹp ấy thành một vẻ đẹp khác, hiện đại và dễ sử dụng hơn, hoặc thậm chí chỉ để khung cảnh cho chiếc áo dài xuất hiện trở nên linh hoạt và phong phú hơn. Tôi thích những người phụ nữ luôn có nhiều cơ hội chưng diện những bộ đồ phù hợp với cá tính của họ. Áo dài có thể mặc khi trời lạnh, hoặc diện thay những bộ đầm tiệc tùng mà vẫn đủ xa hoa”, Công Trí chia sẻ.

Công Trí muốn mang tới làn gió tươi mới cho áo dài và giúp nó xuất hiện nhiều hơn trong nhịp sống hiện đại.

Công Trí muốn mang tới làn gió tươi mới cho áo dài và giúp nó xuất hiện nhiều hơn trong nhịp sống hiện đại.

Nhà thiết kế mạnh dạn mang tới diện mạo mới cho trang phục truyền thống để áo dài có thể mặc ở nhiều mùa và thậm chí thay thế những bộ váy tiệc tùng xa hoa.

Nhà thiết kế mạnh dạn mang tới diện mạo mới cho trang phục truyền thống để áo dài có thể mặc ở nhiều mùa và thậm chí thay thế những bộ váy tiệc tùng.

Khác với các bộ sưu tập trước, các mẫu áo dài giới thiệu lần này sẽ là những thiết kế với đường nét khúc chiết và phóng khoáng. Tất cả đều mang trọn sự tự do, thoải mái và linh hoạt hơn áo dài truyền thống. Công Trí muốn nhấn mạnh sự tỉ mỉ hoàn hảo, những chăm chút trong từng chi tiết nhỏ từ trong ra ngoài. Những đường thêu, hoạ tiết, đường chần tinh xảo trên lụa, các chi tiết kết cườm, đường viền được bện giữa sợi vải và kim loại.

Những chiếc áo dài với đường nét đơn giản, trên bảng màu kinh điển như be, nâu thẫm, xám, xanh thuỷ thủ và navy. Trang phục có khả năng kết hợp với hàng loạt trang sức đa dạng, các chi tiết thủ công xa xỉ hoặc rất kín đáo, hoặc choáng ngợp lấn át.

Vải được rút thành sợi, rồi những bó sợi bé xíu ấy sẽ được đan tết lại, bện với cườm và dây trang sức để thành dải trang trí may chần các đường viền áo.

Vải được rút thành sợi, rồi những bó sợi bé xíu ấy sẽ được đan tết lại, bện với cườm và dây trang sức để thành dải trang trí may chần các đường viền áo.

Những bông hoa nhiều cánh mỏng manh được thêu tay hoặc hồ uốn từng nếp cánh hoa một cách tinh xảo.

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh Bobby Nguyễn, trang điểm và làm tóc Thạc Cutie, stylist Mì Gói.

Duy Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?