Thứ năm, 27/7/2017, 00:09 (GMT+7)

6 mẹo thời trang có vẻ kỳ cục nhưng hiệu quả bất ngờ

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi khó chịu trên trang phục, phụ kiện hay định hình lại dáng mũ nhờ những bí quyết thú vị này.

6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo
6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo-1

1. Khử mùi khó chịu trên quần áo
Đồ bơi hay một số trang phục mới mua về thường có mùi không mấy dễ chịu. Cách đơn giản để xử lý là cho quần áo vào túi nylon có khóa kéo rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 ngày, tình trạng mùi sẽ giảm hẳn.

6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo-2

2. Khi ống tay loe gây phiền toái
Mốt tay áo oversized có thể khiến bạn gặp khó khăn, vướng víu khi ăn uống hay làm gì đó. Cách khắc phục tạm thời là đeo dây chun vào cổ tay rồi nhét tay áo dưới sợi chun. Với cách này, bạn cũng dễ dàng kéo tay áo lên cao nếu muốn.

6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo-3

3. Biến tấu áo bơi
Với thiết kế áo kéo được quả ngực qua sợi dây, bạn có thể hô biến nó thành áo vạt chéo thời thượng. Đây là gợi ý thú vị nếu bạn không muốn mặc đi mặc lại một kiểu bikini đơn điệu.
(Xem chi tiết cách mặc áo trong video phía dưới)

6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo-4

4. Làm cứng vành mũ cói
Chiếc mũ cói xinh xắn có thể sẽ mất dáng và trở nên mềm nhũn sau vài lần bị ướt. Để mũ cứng cáp trở lại, hãy đặt nó trên mặt phẳng, xịt bột hồ vải (heavy starch) lên vành rồi để khô qua đêm.

6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo-5

5. Bảo quản miếng dán silicon
Sau khi sử dụng món phụ kiện vòng 1 này, bạn vệ sinh nó bằng nước ấm pha chút dung dịch rửa tay, rồi làm khô bằng cách úp nó lên giá.
Ngoài ra, cách cất giữ miếng dán silicon hợp lý là cho vào túi nylon có khóa kéo, nhằm tránh bụi và bị dính vào quần áo khác.

6-meo-thoi-trang-co-ve-ky-cuc-nhung-hieu-qua-bat-ngo-6

6. Loại bỏ mùi lạ trên phụ kiện
Những món đồ như túi cói mới mua có thể khiến bạn khó chịu bởi mùi kỳ cục. Hãy dùng dryer sheet (loại giấy trông giống giấy ăn nhưng mỏng hơn, được bán trong siêu thị hoặc cửa hàng mỹ phẩm) chà xát lên bề mặt túi. Sau đó, cho dryer sheet vào trong túi rồi phơi túi dưới nắng khoảng 3 - 4 ngày.

6 mẹo thời trang có vẻ kỳ cục nhưng hiệu quả
 
 

Video minh họa cụ thể các bí quyết

Studs

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?