Thứ bảy, 9/6/2018, 12:05 (GMT+7)

Y tá quên tắt máy sấy tóc khiến bé sơ sinh bỏng nặng, phải cưa chân

Nữ y tá Trung Quốc bị sa thải khi để máy sấy tóc chĩa thẳng vào chân bé 4 ngày tuổi sau khi tắm, khiến da nứt và không thể chữa trị.

Y tá quên tắt máy sấy tóc khiến em bé 4 ngày tuổi bỏng nặng, phải cưa chân
 
 
 

Sự việc xảy ra tại khoa chăm sóc trẻ sơ sinh thuộc Bệnh viện Xincai, thành phố Zhumadian, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ một bên chân của đứa trẻ mới sinh sau khi cậu bé bị bỏng nặng do y tá bất cẩn, bỏ quên máy sấy tóc bên cạnh. 

Video quay lại cho thấy nữ y tá dùng máy sấy để sấy khô người một em bé sau khi tắm. Tuy nhiên, cô này sau đó để máy sấy đang bật chĩa thẳng vào chân đứa trẻ bên cạnh. 

Nữ y tá dùng máy sấy tóc sấy khô em bé nhưng bất cẩn để nó chĩa vào chân bé khi vẫn chưa tắt. Ảnh: Henan Metropolitan News Channel. 

Nữ y tá dùng máy sấy tóc sấy khô em bé. Ảnh: Henan Metropolitan News Channel

Bệnh viện Xincai đã phải chuyển bé tới bệnh viện 159 Zhumadian. Tại đây, các bác sĩ cho biết da của cậu bé đã bắt đầu nứt ra và do vết bỏng quá nghiêm trọng, họ không còn cách nào khác ngoài phải cắt bỏ chân. 

"Nếu cô ấy để ý đến những đứa trẻ và nhanh tay cất chiếc máy sấy đi thì con tôi chắc chỉ bị bỏng nhẹ thôi", bố của cậu bé nói với truyền hình Trung Quốc. 

"Thằng bé mới sinh được vài ngày mà giờ đã bị tàn phế rồi. Tương lai nó giờ sẽ ra sao?", bà của cậu bé nói. 

Em bé đã phải cắt cụt chân trái vì bỏng quá nặng. Ảnh: Henan Metropolitan News Channel. 

Em bé bị cắt cụt chân trái vì bỏng quá nặng. Ảnh: Henan Metropolitan News Channel.

Ngoài em bé này, hai trẻ sơ sinh khác cũng bị bỏng nhẹ và đang được chăm sóc. Nữ y tá trên và các đồng nghiệp của cô ta nói họ tưởng chiếc máy sấy đã được tắt trước khi bước ra ngoài. Vụ việc xảy ra từ tháng 12 năm ngoái nhưng video gần đây mới được công bố. Nữ y tá và một đồng nghiệp hiện đã bị sa thải. 

Theo truyền thông địa phương, đứa bé phải nằm lồng kính do sinh non ở tuần 36. Wan Yunfeng, phó giám đốc bệnh viện Xincai, đã đứng ra xin lỗi gia đình nạn nhân và đề nghị chi trả hơn 95.000 USD chi phí thuốc thang, điều trị. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?