Xem xét xử lý 'mẹ con lõa thể giữ đất'

Lột quần áo cản trở thi công là trái thuần phong mỹ tục nên cơ quan chức năng Cần Thơ đang đề nghị công an làm rõ để xử lý nghiêm.

Thứ năm, 7/6/2012, 15:09 (GMT+7)

Tại buổi họp do UBND quận Cái Răng (Cần Thơ) tổ chức hôm qua sau hơn một tuần xác minh vụ hai mẹ con lõa thể để cản trở thi công, ông Mai Hồng Châu - Chủ tịch UBND quận - cho rằng việc làm của mẹ con bà Phạm Thị Lài (52 tuổi) ngụ phường Hưng Thạnh là trái thuần phong mỹ tục, bất chấp pháp luật, không thể chấp nhận được. Do đó, chính quyền địa phương đề nghị công an làm rõ hành vi, ý đồ của từng cá nhân liên quan để xử lý nghiêm theo pháp luật.

h

Bà Lài ném cát vào mặt bảo vệ. Ảnh: Duy Khang

Đối với lực lượng bảo vệ do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 tại Cần Thơ (CIC 8) thuê, đoàn xác minh của UBND quận Cái Răng kết luận có 4 nam và 2 nữ.

Ngày 22/5 khi cổng rào khu đất mở ra để xe của CIC 8 vào ép cọc thì bà Lài với con gái 33 tuổi chạy theo, trên tay mỗi người có cầm một khúc tràm dài chừng một mét. Khi CIC 8 cho nổ máy thi công dãy nhà ở thương mại thuộc khu đô thị mới Hưng Phú thì mẹ con bà Lài lớn tiếng chửi bới, lột hết quần áo, ném cát vào bảo vệ. Lúc này con trai bà Lài đi theo quay phim vì có chuẩn bị trước để gây áp lực với chính quyền địa phương và nhà đầu tư.

Sau khi bảo vệ khuyên nhủ, mẹ con bà Lài không nghe mà có những hành động chống lại nên bảo vệ đã lôi kéo hai phụ nữ này ra ngoài. “Bảo vệ không khôn khéo khi nhảy vào lôi kéo hai phụ nữ không mặc quần áo gây phản cảm, dư luận không đồng tình nên cũng phải xử lý nghiêm lực lượng bảo vệ”, Phó chủ tịch UBND quận Cái Răng, Lê Thanh Tâm, nhấn mạnh.

Nguyên nhân xảy ra chuyện mẹ con bà Lài (chồng là chủ hộ Hồ Văn Tư) lột quần áo cản trở thi công là do không đồng ý với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng mà CIC 8 bồi thường khi thu hồi gần 3.007 m2 trồng cây lâu năm của gia đình bà Lài. Nhiều lần gia đình này khiếu nại đòi đền bù theo giá thị trường, hỗ trợ nền nhà mà không thu tiền cơ sở hạ tầng... nhưng bị Thanh tra tỉnh Cần Thơ (cũ) và Bộ Tài nguyên - Môi trường bác đơn.

Năm 2010, CIC 8 kết hợp cùng Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cái Răng động viên gia đình bà Lài nhận tiền nhưng không được nên tiền bồi thường được gửi vào ngân hàng. Sau đó UBND quận Cái Răng cưỡng chế thu hồi đất nhưng chủ đất quay lại cất chòi tái chiếm và nhiều lần ngăn cản thi công.

Để tránh tình trạng cứ khiếu nại hay đòi yêu sách là được tăng tiền, CIC 8 quyết định giữ nguyên giá bồi thường cho bà Lài, dứt khoát không tăng vì giá 400.000 đồng/m2 theo mà chủ đầu tư đưa ra cao gấp 3,3 lần so với giá Nhà nước quy định.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?