Chủ nhật, 8/12/2019, 20:01 (GMT+7)

Xe đưa đón 60 chỗ chở 111 học sinh

Hà TĩnhXe đưa đón học sinh của một người dân ở huyện Kỳ Anh đăng ký 60 chỗ đứng và ngồi, song chở 111 người.

7h ngày 5/12, một xe buýt chở hơn 111 học sinh tới cổng trường THPT Nguyễn Huệ (đóng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh). Phải mất 5 phút, học sinh trên xe mới lần lượt xuống hết để đi vào lớp. Toàn bộ diễn biến được người dân dùng điện thoại quay lại, gửi tới nhà chức trách.

"Ngồi trên xe rất ngột ngạt, khó thở. Một số bạn còn phải bám sát cửa. Tiềm ẩn nguy hiểm, song bố mẹ đã đóng tiền hàng tháng cho chủ xe nên em phải theo lịch trình cho kịp giờ tới trường", một học sinh nói.

Học sinh bước xuống từ chiếc xe buýt quá tải. Ảnh: Hùng Lê

Học sinh bước xuống từ chiếc xe buýt "quá tải". Ảnh: Hùng Lê

Thầy Nguyễn Thanh Huỳnh, Hiệu phó trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết trường đã báo cáo sự việc trên lên Công an huyện Kỳ Anh để xử lý, tránh tình trạng đưa đón mất an toàn, dừng đỗ không đúng quy định như hiện tại.

"Trường không bố trí xe đưa đón học sinh, việc thuê xe là do phụ huynh và các nhà xe hợp đồng với nhau. Hiện có 4 xe phục vụ đưa đón học sinh của trường. Tùy vào từng chặng đường, mỗi tháng một học sinh nộp 250.000 - 350.000 đồng cho nhà xe", thầy Huỳnh cho hay.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Kỳ Anh) nói đã tiếp nhận bằng chứng nhà xe chở người quá tải, đầu tuần tới sẽ mời tài xế lên làm việc, căn cứ vào mức độ vi phạm để đưa ra hướng xử phạt.

Trường THPT Nguyễn Huệ có 1.600 học sinh. Địa bàn xa nhất là hai xã Kỳ Phú và Kỳ Xuân, cách trường 14-17 km. Tại các xã này, phụ huynh hợp đồng với người có ôtô, xe buýt trong vùng để đưa đón con mỗi ngày 2-4 lượt. Những học sinh nhà gần trường đi bằng xe đạp điện, xe máy điện.

Gần đây, tại các tỉnh thành liên tiếp xảy ra những sự cố liên quan đến xe đưa đón học sinh. Ngày 4/12, xe 12 chỗ chở học sinh bốc cháy trên đường ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, khiến tài xế và các em bỏ chạy tán loạn. Ngày 26 và 29/11, hai ôtô 16 chỗ ở thành phố Biên Hòa và huyện Trảng Bom, cũng tỉnh Bình Dương, liên tiếp bung cửa, khiến 5 học sinh rơi xuống đường. Các xe này đều có chốt cửa tự chế, có xe đã hết hạn đăng kiểm.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?