Thứ năm, 19/3/2015, 17:59 (GMT+7)

Xe chở du khách Việt ở Campuchia gặp nạn, một người chết

Đối đầu với xe container chở sắn, hơn 15 người trên xe chở công nhân Công ty cao su Lộc Ninh du lịch Campuchia bị thương, 1 người tử vong tại chỗ.

Tai nạn xảy ra lúc 9h30 ngày 19/3 tại địa bàn tỉnh Kárache (Campuchia) cách cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước) gần 10 km. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do xe chở du khách đối đầu với xe container chở khoai mì (sắn) đi ngược chiều.

tai-nan-2253-1426760312.jpg

Ông Thủy và anh Khanh trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Thiên Chương

Ghi nhận ban đầu từ cơ quan chức năng sở tại, tai nạn khiến chiếc xe chở du khách Việt bị hư hỏng nặng phần đầu, khoảng 15 người bị thương trong đó lơ xe tử vong tại chỗ, những trường hợp khác được chuyển về Việt Nam cấp cứu.

Đến 15h cùng ngày, 4 người bị thương nặng khác đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị. Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Văn Khiêm, Phó khoa Cấp cứu của bệnh viện cho biết, các bệnh nhân gồm ông Nguyễn Sơn Thủy (55 tuổi), Nguyễn Tấn Khanh (31 tuổi), Huỳnh Thị Kim Loan (sinh năm 1968) và hướng dẫn viên du lịch người Campuchia là ông Chheang Mony (51 tuổi).

Bác sĩ Khiêm cho biết, trong số các bệnh nhân thì ông Thủy và anh Khanh bị thương rất nặng. Cụ thể ông Thủy bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, gãy cẳng chân hai bệnh. Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật dẫn lưu máu màng não, tuy nhiên tiên lượng rất dè dặt. Anh Khanh bị đa chấn thương, chấn thương ngực bụng, gãy chân trái. Hai người còn tại tỉnh táo nhưng cũng gãy chân tay.

Hướng dẫn viên Chheang Mony cho biết, ông đang quay mặt về phía du khách để thuyết minh thì nghe tiếng "ầm". "Vị trí xảy ra tai nạn cách cửa khẩu Hoa Lư khoảng 10 km. Tôi quay mặt về khách nên không biết chuyện gì đã xảy ra phía trước", ông này nói.

Cũng theo ông Mony, xe của ông hướng dẫn là loại 45 chỗ, mang biển số kiểm soát của Campuchia, chuyên đến cửa khẩu để nhận khách du lịch Việt Nam để đưa đi tham quan. "Chuyến đi dự định kéo dài 4 ngày 3 đêm tại Campuchia, tuy nhiên mới đi khỏi cửa khẩu được vài phút thì tai nạn xảy ra", ông Mony nói.

Chị Huỳnh Thị Kim Loan, một trong số những người bị thương sau tai nạn cho biết, tất cả công nhân đi du lịch Campuchia đều đang làm việc tại Công ty Cao su Lộc Ninh (Bình Phước).

"Lúc đó tôi đang nhìn hướng dẫn viên để nghe anh ấy nói về lịch trình, bỗng dưng nghe tiếng động lớn cảm giác như cú đâm rất mạnh, sau đó tôi không biết gì nữa. Nghe người thân nói ông xã tôi cũng bị gãy chân", chị Loan kể.

Hiện cơ quan chức năng tại Campuchia đang làm rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao