Xác bé trai trong thùng giấy trôi sông Sài Gòn

Thi thể bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng giấy được người vớt rác phát hiện khi đang trôi ra sông Sài Gòn.

Thứ sáu, 17/1/2014, 13:49 (GMT+7)

9h30 ngày 17/1, khi nam công nhân chèo xuồng vớt rác dọc bờ kè rạch Ông Đành, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) thì phát hiện chiếc thùng giấy có dán băng keo bên trên đang trôi lềnh bềnh trên mặt nước, hướng ra sông Sài Gòn.

so-sinh-1-5590-1389939899.jpg

Bé trai xấu số bị bỏ trong thùng giấy thả trôi sông, bên trong có tã lót của Bệnh viên Phụ sản - Nhi Bình Dương. Ảnh: Nguyệt Triều

Cho là chiếc thùng rác mà người dân hay vứt xuống sông như mọi khi, người công nhân dùng vợt kéo chiếc thùng cặp mạng xuồng để vớt lên xuồng. Do bị ngâm dưới nước lâu nên khi anh này cầm lên thì thùng giấy bị rã, rơi ra một thi thể bé trai đỏ hỏn vẫn còn quấn băng rốn.

"Sau phút hoảng hồn, tôi vẫn chụp lấy cháu bé đưa lên xuồng. Trong thùng giấy còn có chiếc khăn lông, tã lót và chiếc áo dành cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Bình Dương", nam công nhân cho biết.

Nhận được tin, Công an TP Thủ Dầu Một đã có mặt để điều tra sự việc. Xác cháu bé được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám nghiệm tìm nguyên nhân tử vong.

Chiều cùng ngày, làm việc với cảnh sát, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Bình Dương cho biết thi thể thai nhi khoảng 22 tuần tuổi là của nữ sinh khoa sư phạm một trường đại học tại Bình Dương. Do có thai ngoài ý muốn với bạn trai, sợ nhà trường đuổi học nên đã nói gia đình đưa đi phá thai. Sáng 17/1, sau khi Bệnh viện Phụ sản - Nhi Bình Dương trục lấy thai, thi thể bé trai được giao cho mẹ nữ sinh mang đi chôn cất. Cùng người yêu của con gái mang thùng giấy về, đến khu vực cầu Ngô Chí Quốc, hai người đã quăng xuống sông.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Nguyệt Triều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?