Thứ sáu, 29/6/2018, 12:44 (GMT+7)

Xả súng ở tòa soạn Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Tòa báo Capital Gazette ở bang Maryland trông như 'vùng chiến sự' sau khi một người đàn ông cầm súng xông vào tòa nhà và nã đạn.

Cảnh sát tập trung bên ngoài tòa nhà đặt tòa soạn báo Capital Gazette ở Anapolis, bang Maryland, Mỹ. Ảnh: AP. 

Cảnh sát tập trung bên ngoài tòa nhà đặt tòa báo Capital Gazette ở Anapolis, bang Maryland. Ảnh: AP

Vụ tấn công xảy ra khoảng 2h35 ngày 28/6 tại tòa soạn báo Capital Gazette ở thành phố Anapolis, bang Maryland. Theo The Guardian, một người đàn ông cầm súng ngắn, xông vào sảnh tòa nhà thả bom khói, trước khi đập vỡ các cửa sổ, đi dọc dãy ghế ngồi trong văn phòng rồi xả súng. 

"Đây là một vụ tấn công có chủ đích đối với tòa soạn báo", William Krampf, cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel, nói trong cuộc họp báo sáng nay. "Người đàn ông này đã lên kế hoạch tới đây và xả súng. Mục đích của anh ta là khiến người khác bị thương. Và như tôi đã nói, chúng tôi sẽ điều tra thật chi tiết vụ việc". 

Steve Schuh, người đứng đầu hạt Anne Arundel, cho biết 4 nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường, trong khi một người khác qua đời ở bệnh viện. 

Một phút sau khi nhận được điện thoại thông báo về vụ xả súng, cảnh sát lập tức có mặt ở hiện trường. Khoảng 170 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà. Nghi phạm, được xác nhận là người da trắng, ngoài 30 tuổi, được tìm thấy đang trốn dưới một chiếc bàn cùng vũ khí bên cạnh và hiện đã bị đưa đi thẩm vấn. 

Phil Davis, một phóng viên pháp luật của tờ The Capital, cho hay nhiều người trong phòng đã trúng đạn của kẻ xả súng. 

"Chẳng có điều gì đáng sợ hơn việc nghe thấy tiếng những người xung quanh bị trúng đạn khi bạn đang nấp dưới bàn và kẻ tấn công thì liên tục lên đạn", Davis nói. 

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Davis nói với The Baltimore Sun rằng tuy có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc về những vụ bạo lực, tấn công, anh vẫn sốc và hoàn toàn "chưa chuẩn bị" trước vụ xả súng này. Nó khiến cho cả tòa soạn trông như "vùng chiến sự". 

"Hiện tại, chúng tôi đang lấy lời khai của nghi phạm để xác định động cơ tấn công", trung úy cảnh sát Ryan Frashure sau đó xác nhận.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?