Thứ sáu, 6/12/2019, 14:42 (GMT+7)

William và Harry càm ràm về nhau khi sống chung

Sau khi ở cùng căn cứ quân sự và phải tự làm mọi việc năm 2009, Harry từng than rằng không bao giờ muốn sống với anh trai William nữa.

Công tước xứ Sussex và Công tước xứ Cambridge. Ảnh: EMPICS Entertainment.

Công tước xứ Sussex và Công tước xứ Cambridge. Ảnh: EMPICS Entertainment.

Hiện tại, mối quan hệ giữa Hoàng tử William và Hoàng tử Harry được cho là khá rạn nứt. Vợ chồng William và vợ chồng Harry từng sống cùng nhau trong khu nhà ở Điện Kensington nhưng Harry và Meghan đột ngột chuyển đến dinh thự ở Windsor hồi đầu năm nay. Sau đó, nhà Sussex xuất hiện trong bộ phim tài liệu về hành trình ở châu Phi vào tháng 10, thừa nhận mâu thuẫn với anh trai và hiếm khi gặp nhau vì lịch trình bận rộn.

Theo các chuyên gia về hoàng gia Anh, mặc dù anh em William - Harry từng vô cùng thân thiết sau khi mẹ mất nhưng cả hai dường như không hợp sống cạnh nhau. Cả hai từng cùng tham gia khóa đào tạo của lực lượng Không quân hoàng gia RAF ở Shrewsbury năm 2009 và quyết định sống chung trong một ngôi nhà nhỏ cùng nhau thay vì sống với tất cả các thực tập sinh khác tại căn cứ.

Trong cuốn sách "Harry: Conversations with the Prince", tác giả Angela Levin đã giải thích suy nghĩ của Công tước xứ Sussex khi sống với anh trai. Trong một cuộc phỏng vấn nói về việc sống cùng nhau, Harry nói: "Đó là lần đầu và cũng là lần cuối cùng đấy, tôi đảm bảo với bạn".

Khi đó, William - người mà Kate tận tụy nấu nướng, giặt ủi đồ cho hồi yêu nhau thời đại học - khăng khăng rằng anh đã nấu tất cả các bữa và phải đi sau dọn dẹp cho cậu em trai bừa bộn. Trong cuộc phỏng vấn, William nói: "Tuy Harry không rửa bát nhưng cậu ấy vẫn để bát đĩa vào bồn rửa khi ăn xong". Harry vặn lại: "Ôi, những lời dối trá, dối trá".

Công tước xứ Cambridge sau đó phàn nàn rằng anh bị ảnh hưởng bởi tiếng ngáy của Harry. Còn Công tước xứ Sussex đùa lại: "Mọi người sẽ nghĩ chúng ta ngủ chung giường mất đấy!".

Nhà viết tiểu sử Levin nhận xét rằng cả hai anh em tránh nói thẳng nhưng rõ ràng không được hài lòng khi chung sống. Tuy nhiên, Levin cũng kể lại một khoảnh khắc thân mật giữa hai hoàng tử. Đó là lúc Harry thừa nhận chưa bao giờ thích các cuộc thi và luôn thấy khó khăn mỗi khi phải thi cử. Ngay lập tức, William thể hiện sự quan tâm tới em trai bằng cách khen ngợi, động viên em, giống cách từng cố gắng giúp đỡ mẹ khi Diana tuyệt vọng. William vốn được biết đến là một trong những người bạn tâm tình của Công nương Diana khi bà ly hôn Thái tử Charles năm 1996.

Trong lễ tưởng niệm những người ngã xuống trong chiến tranh diễn ra tối 9/11 ở nhà hát Royal Albert Hall, London, vợ chồng Hoàng tử William ngồi cạnh Nữ hoàng trong khi vợ chồng Hoàng tử Harry ngồi ở hàng ghế phía sau. Ảnh: PA.

Trong lễ tưởng niệm những người ngã xuống trong chiến tranh diễn ra tối 9/11 ở nhà hát Royal Albert Hall, London, vợ chồng Hoàng tử William ngồi cạnh Nữ hoàng trong khi vợ chồng Hoàng tử Harry ngồi ở hàng ghế phía sau. Ảnh: Reuters.

Sau khi bộ phim tài liệu của nhà Sussex được chiếu vào tháng 10, một nguồn tin hoàng gia cho biết William vẫn tỏ ra lo lắng cho em trai giống như xưa và hy vọng vợ chồng em trai đều ổn. Hai hoàng tử "giáp mặt" lần gần nhất tại buổi lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong chiến tranh, hôm 10/11. Harry hiện tạm nghỉ các nhiệm vụ hoàng gia để dành các lễ cuối năm bên vợ Meghan và con trai Archie Harrison.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?