Thứ năm, 17/3/2016, 17:42 (GMT+7)

William muốn hai con yêu thương động vật hoang dã

Hoàng tử Anh bày tỏ sự lo ngại trước tình trạng khan hiếm động vật hoang dã và hy vọng khi lớn lên George và Charlotte sẽ biết yêu thương, bảo vệ chúng.  

william-muon-hai-con-yeu-thuong-dong-vat-hoang-da

Hoàng tử William luôn nỗ lực để chung tay vào hoạt động bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: ITV News

Trong một chương trình mới đây của ITV News, Hoàng tử William, người thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng nước Anh, chia sẻ anh hy vọng trong tương lai, các con sẽ cùng anh chia sẻ mong muốn, khát khao được bảo vệ các loài động vật quý hiếm. 

"Chắc chắn là tôi rất mong được nhìn thấy George và Charlotte ở Nam Phi. Bọn trẻ sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời, và George có thể sẽ hơi mất trật tự khi sống trong thế giới hoang dã này. Tuy vậy, tôi rất mong hai con sẽ theo đuổi ý tưởng và mục tiêu bảo vệ động vật cùng tôi", chồng Công nương Kate cho biết. 

William cũng khuyến cáo rằng trong 5 đến 10 năm nữa, các hoạt động bảo vệ loài voi và tê giác sẽ càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn. 

"Nếu không có sự thay đổi lớn nào, một sự thay đổi mang tính quyết định, thì sẽ chẳng còn tồn tại những con vật quý hiếm này ở Nam Phi nữa. Điều đó không chỉ là điều đáng buồn cho thế hệ tương lai mà còn là một tổn thất nặng nề cho chính nhân loại. Nếu 5 đến 10 năm nữa, con người không đạt được sự thay đổi nào đó thì sau khoảng thời gian ấy là hoàn toàn không thể", William khẳng định. 

william-muon-hai-con-yeu-thuong-dong-vat-hoang-da-1

Gia đình hạnh phúc của Hoàng tử William và Công nương Kate. Ảnh: PA

Cách đây hai năm, Hoàng tử William và cha, Thái tử Charles, đã cùng nhau kêu gọi "Hãy đoàn kết vì động vật hoang dã" bằng tiếng Arab, Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Việt và tiếng Swahili. Hoàng tử William khi đó là thành viên hoàng gia của Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Tusk Trust, đồng thời chủ tịch Tổ chức bảo vệ động vật United for Wildfire, còn Thái tử Charles là chủ tịch Quỹ động vật Hoang dã Thế giới (WWF) tại Vương quốc Anh. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao