Thứ ba, 25/12/2018, 09:47 (GMT+7)

Vợ chồng nữ thống đốc Mexico tai nạn trực thăng đêm Giáng sinh

Thống đốc mới nhậm chức cùng người chồng thiệt mạng không lâu sau khi chúc các gia đình trong bang có một kỳ nghỉ vui vẻ.

Thống đốc Martha Erika Alonso và chồng

Thống đốc Martha Erika Alonso và chồng Rafael Moreno. Ảnh: CNN

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador tối 24/12 xác nhận trên Twitter rằng nữ thống đốc mới nhậm chức Martha Erika Alonso của bang Puebla cùng chồng là Rafael Moreno thiệt mạng trong tai nạn trực thăng ở miền trung Mexico. Hiện chưa rõ phi công có thiệt mạng hay không. 

Theo CNN, Tổng thống Obrador đã gửi lời chia buồn đến hai bên gia đình cặp vợ chồng, đồng thời cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ tai nạn. 

Marko Cortes, người đứng đầu đảng Quốc gia hành động (National Action) trung hữu, chia sẻ trên Twitter nỗi đau buồn khi biết tin. 

"Chúng tôi đang rất buồn", ông viết.

Hiện trường vụ rơi trực thăng tối 24/12. Ảnh: Alejandro Mondragón. 

Hiện trường vụ rơi trực thăng tối 24/12. Ảnh: Alejandro Mondragón.

Alonso vừa nhậm chức thống đốc bang Puebla hôm 14/12 sau khi đánh bại đối thủ. Cô là nữ thống đốc đầu tiên của bang ở đông trung bộ Mexico này. 

Chồng của Alonso, thượng nghị sĩ Rafaek Moreno, cũng từng giữ chức thống đốc bang Puebla từ 2011 đến 2017. 

Trước đó, tối 23/12, Alonso gửi lời chúc tới người dân trong bang có một kỳ nghỉ vui vẻ và cho biết năm tới có thể sẽ là một năm yên bình, thịnh vượng dù cả bang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả