Thứ sáu, 18/7/2014, 11:21 (GMT+7)

Vợ chồng mới cưới thoát nạn MH17

'Chúng tôi bay từ Amsterdam về Kuala Lumpur cũng trên chuyến bay MH17, nhưng trước một ngày', Simone La Posta, người Australia, nói. 

couple-2449-1405656809.jpg

Simone La Posta khiêu vũ với chồng Juan Jovel trong tiệc cưới. Ảnh: theage.com.au

Simone La Posta, điều phối viên marketing của đài phát thanh ABC ở thành phố Adelaide, Australia, được sắp xếp để bay với chồng trên chuyến bay MH17 hai lần nhưng vợ chồng cô đã thay đổi kế hoạch trong cả hai lần đó. 

La Posta và chồng, anh Juan Jovel, về đến sân bay Adelaide vào 7 giờ sáng nay sau khi kết thúc kỳ nghỉ trăng mật trong tâm trạng mệt mỏi. Cô cho biết ban đầu định bay trên chuyến MH17 đúng như kế hoạch, và theo lịch trình thì vợ chồng cô sẽ về đến Adelaide nhờ một chuyến bay chuyển tiếp vào sáng thứ bảy. Tuy nhiên cô quyết định hủy vé vì muốn được bay trên chuyến sớm hơn một ngày. 

"Tôi thực sự hạnh phúc khi được đứng ở đây và nói chuyện với bạn như thế này. Chúng tôi bay từ Amsterdam về Kuala Lumpur cũng trên chuyến bay MH17, nhưng bay trước một ngày",  trang tin The Age của Australia dẫn lời La Posta nói.

"Ban đầu vợ chồng tôi định bay trên chuyến bay định mệnh đó nhưng thay đổi sớm hơn một ngày vì sợ sẽ đi làm muộn vào thứ hai". 

couple3-7732-1405656997.jpg

Lửa và khói bốc lên từ mảnh vỡ của chiếc MH17 ở Ukraine. Ảnh: AFP

Cô cho biết lần thứ hai thoát nạn là khi cô đến sân bay Schiphol hôm thứ tư để kiểm tra xem còn vé trống để bay về nhà sớm hơn hay không. Chỉ một phút trước khi quầy bán vé đóng cửa, vợ chồng cô cũng mua được vé ngồi. 

La Posta, người biết tin về vụ tai nạn thảm khốc khi vừa hạ cánh, đã nhận được rất nhiều tin nhắn của mọi người để hỏi thăm liệu cô có an toàn không. "Thật tuyệt khi có người bạn thậm chí chưa từng trò chuyện cũng vui mừng khi biết tin bạn không sao". 

Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan về Kuala Lumpur chở 298 người của hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở phía đông Ukraine hôm 17/7. Bộ Nội vụ Ukraine nói toàn bộ hành khách và 15 thành viên tổ bay đều thiệt mạng. Giới chức Ukraine nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?