Thứ hai, 22/4/2019, 12:04 (GMT+7)

Vợ chồng Meghan có thể đi biệt phái châu Phi để tránh William - Kate

Các trợ lý đang lên kế hoạch xây dựng thương hiệu nhà Sussex đồng thời giúp vợ chồng Meghan thoát khỏi căng thẳng với vợ chồng Kate.

Tối 21/4, nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex hy vọng sẽ có một chuyến biệt phái 6 tháng tới châu Phi trong vài năm tới, sau khi sinh con đầu lòng. Kế hoạch cho việc di chuyển vẫn đang trong giai đoạn dự tính và chưa có cuộc thảo luận chính thức nào nhưng nguồn tin cho biết đó là một "kịch bản có khả năng xảy ra cao".

Tiết lộ được đưa ra sau khi Harry cùng các thành viên hoàng gia tới nhà thờ sáng cùng ngày để dự lễ Phục sinh. 21/4 cũng là sinh nhật lần thứ 93 của Nữ hoàng Elizabeth II.

Vợ chồng Meghan có thể sẽ đi biệt phái tới châu Phi để trốn William và Kate

Vợ chồng Meghan tới thăm Canada House ở London sáng 11/3. Ảnh: PA.

Báo cáo về dự định đến châu Phi của Harry và Meghan xuất hiện lần đầu trên tờ Sun Times, trong đó trích dẫn một nguồn tin cho biết các trợ lý đang lên kế hoạch đưa gia đình Sussex ra nước ngoài trong hai đến ba năm tới. Chuyến đi kết hợp các công việc từ thiện và làm việc trong tư cách đại sứ Khối thịnh vượng chung nhằm thúc đẩy vai trò của Anh với các nước châu Phi.

Đề xuất này sẽ cho phép vợ chồng Meghan thoát khỏi căng thẳng với anh trai William trong những tháng gần đây, đồng thời giúp khai thác sự nổi tiếng trên toàn cầu của vợ chồng Công tước xứ Sussex.

Vợ chồng Meghan có thể sẽ đi biệt phái tới châu Phi để trốn William và Kate - 1

Vợ chồng Kate sánh đôi tại nhà thờ Windsor sáng 21/4. Ảnh: PA.

Trước đó, Harry và Meghan nhiều lần sang châu Phi và dành tình cảm đặc biệt cho vùng đất này. Botswana từng được Harry coi là ngôi nhà thứ hai. Trong khi đó, Meghan cũng đi thiện nguyện tại châu Phi từ khi còn là diễn viên Hollywood. Đầu năm nay, cả hai cũng có chuyến công du kéo dài 3 ngày tới Morocco.

Vợ chồng Meghan có thể sẽ đi biệt phái tới châu Phi để trốn William và Kate - 2

Hoàng tử Harry đứng cạnh em họ Zara Tindall khi tới nhà thờ Windsor dự lễ Phục sinh và sinh nhật của bà nội Elizabeth II. Ảnh: Andrew Parson.

Ngoài ra, đề xuất đưa Harry thành toàn quyền ở Australia hoặc Canada hiện bị loại bỏ. Có tin đồn chính William và thư ký riêng, Sinmon Case, đứng sau đề xuất này nhằm tạo khoảng cách với vợ chồng em trai và làm giảm bớt sức ảnh hưởng của họ.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao