Thứ ba, 26/3/2019, 00:03 (GMT+7)

Vợ chồng Harry chi 65.000 USD làm cách âm cho nhà mới

Cửa sổ ở Frogmore Cottage, nơi Harry và Meghan sắp chuyển đến ở, được làm 3 lớp để hạn chế tối đa âm thanh do máy bay gây ra. 

Cặp vợ chồng đang rất háo hức chờ đón con chào đời vào khoảng cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Ảnh: Reuters.

Cặp vợ chồng hoàn gia đang rất háo hức chờ đón con chào đời khoảng cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex chỉ còn vài tuần nữa sẽ rời Điện Kensington tới nhà mới ở Frgmore Cottage, thuộc khu bất động sản Windsor, để kịp đón em bé hoàng gia chào đời. Quá trình sửa sang tốn khoảng 3 triệu bảng Anh (gần 4 triệu USD).  

Do Frogmore Cottage nằm gần sân bay Heathrow nên mỗi ngày có khoảng 14 chuyến bay bay gần dinh thự này trong bán kính 1,6 km, với tần suất nửa tiếng một lần. Harry và vợ bầu đã quyết định chi 50.000 bảng (gần 66.000 USD) cho các phương án cách âm, trong đó cửa sổ được làm tới ba lớp. 

"Bạn sẽ quen dần với tiếng máy bay, nhưng đôi khi nó ồn ào kinh khủng. Một vài người từng nghĩ đến phương án cách âm tương tự, nhưng đó là cả một sự thay đổi lớn và tốn kém", Mirror dẫn lời Karen Shawcroft, một người dân địa phương, cho hay. 

Chi phí tu sửa sẽ do Trợ cấp hoàng gia (Sovereign Grant) thanh toán. Tuy nhiên, phí cách âm cho dinh thự được cho là do Harry - Meghan chi trả. 

Dinh thự Frogmore Cottage, nơi vợ chồng Harry sắp chuyển tới ở trong vài tuần tới. Ảnh: Alamy. 

Dinh thự Frogmore Cottage, nơi vợ chồng Harry sắp chuyển tới ở trong vài tuần tới. Ảnh: Alamy

Frogmore Cottage nằm cách sân bay khoảng 8 km và lâu nay không được sửa sang. Mỗi ngày có nhiều chuyến bay, đưa khoảng 1.300 hành khách từ Heathrow Airport tới nơi khác và ngược lại. 

"Từ những năm 70, chỉ có nhân viên khu bất động sản Windsor mới ở trong Frogmore Cottage. Những tiếng ồn do máy bay gây ra từ lâu vẫn là vấn đề chưa được xử lý", một nguồn tin cho hay. 

Các phương án cách âm dường như là lý do khiến Harry - Meghan phải hoãn kế hoạch chuyển về nhà mới trong vài tuần tới. Điều này đồng nghĩa với việc Meghan sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi ở Frogmore Cottage trước khi sinh con đầu lòng. 

Khi sửa xong, Frogmore Cottage sẽ trở thành ngôi nhà gồm 5 phòng ngủ, với phòng tập yoga, nhà bếp rộng lớn và một tủ sách kịch trần bên cạnh lò sưởi. Tuần trước, các công nhân xây dựng đã dùng cần cẩu để đưa ống khói mới lên mái của ngôi nhà. Dinh thự sẽ nhìn thẳng ra Công viên Windsor Great Park và khu vườn của Frogmore House, nơi tiệc cưới của họ được tổ chức năm ngoái. 

Công nhân lắp ống khói cho Frogmore Cottage tuần trước. Ảnh: Kelvin Bruce. 

Công nhân lắp ống khói cho Frogmore Cottage tuần trước. Ảnh: Kelvin Bruce.

Meghan đã làm việc rất chặt chẽ với các công nhân xây dựng suốt quá trình sửa sang, đồng thời cô cũng kiểm soát kỹ càng việc trang trí và thiết kế. 

"Các công nhân đã làm việc suốt tuần bất chấp thời tiết nhưng vợ chồng hoàng tử thay đổi liên tục, đặc biệt là việc bài trí, bố cục. Họ khá đòi hỏi, nhưng đây cũng là điều dễ hiểu thôi, bởi có chủ nhà nào mà không muốn ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo chứ", một nguồn tin hoàng gia tiết lộ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?