Thứ sáu, 26/8/2016, 15:31 (GMT+7)

Vợ chồng già khóc vì không được ở cùng viện dưỡng lão

Trong 8 tháng sống ở hai viện dưỡng lão khác nhau, cứ mỗi lần gặp mặt, cặp vợ chồng từng chung sống hơn 60 năm lại rơi nước mắt. 

vo-chong-gia-khoc-vi-khong-duoc-o-cung-vien-duong-lao

Ông Wolf và vợ, bà Anita, lau nước mắt khi nhìn thấy nhau. Ảnh: CTV News

Ông Wolf Gottschalk, 83 tuổi, và vợ là bà Anita, 81 tuổi, yêu nhau kể từ khi còn là những thiếu niên sống ở Đức. Cả hai kết hôn năm 1954, trong khi ông Wolf làm ngành xây dựng thì bà Anita là nhân viên đội thương thuyền quốc gia. 

Cặp vợ chồng sau đó chuyển đến sống ở Surrey, Canada và sinh được hai con trai, một con gái. Suốt 62 năm chung sống, hai ông bà lúc nào cũng ở bên nhau. Thế nhưng, 8 tháng qua, họ phải xa nhau bởi không viện dưỡng lão nào có đủ phòng cho cả hai ông bà. 

vo-chong-gia-khoc-vi-khong-duoc-o-cung-vien-duong-lao-1

Hai ông bà kết hôn năm 1954 và đã sống với nhau 62 năm. Ảnh: CTV News

Mới đây, cháu gái họ là Ashley Bartyik đã chia sẻ câu chuyện lên Facebook, làm lay động hàng triệu trái tim. 

"Đây là bức ảnh buồn nhất mà tôi từng chụp", Ashley viết. "Họ là ông và bà tôi. Như các bạn thấy đấy, họ đang lau nước mắt. Nhưng vì sao? Bức ảnh được chụp ở đường Yale, Surey, một điểm chuyển tiếp trước khi các cụ đến viện dưỡng lão. Sau 62 năm kết hôn, họ đã phải xa cách 8 tháng nay vì sự chậm trễ của hệ thống chăm sóc sức khỏe, những người có quyền điều phối, quyết định để ông tôi được về ở cùng viện với bà. Cứ mỗi lần gặp nhau, họ lại khóc. Điều đó thật sự đau lòng". 

Theo The Sun, ông Wolf bị chẩn đoán có một khối u và hiện cũng trong giai đoạn đầu của chứng mất trí nhớ. "Chứng mất trí của ông ngày càng nặng, nhưng ký ức của ông về bà lại chưa hề phai mờ dù chỉ một chút", Ashley viết thêm, đồng thời cho hay cô và người nhà sợ rằng nếu phải sống xa nhau lâu hơn nữa, đến một ngày nào đó ông sẽ quên bà. 

vo-chong-gia-khoc-vi-khong-duoc-o-cung-vien-duong-lao-2

Ông Wolf đang có những biểu hiện của bệnh mất trí nhớ giai đoạn đầu. Ảnh: CTV News

Ashley sau đó nhờ mọi người chia sẻ câu chuyện xúc động này, để ông bà sớm được về bên nhau. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?