Vợ chồng 62 năm nắm chặt tay nhau trước khi qua đời

4 tiếng sau khi người vợ 62 năm chung sống qua đời, ông Don Simpson, người Mỹ, cũng trút hơi thở cuối cùng. 

Thứ ba, 5/8/2014, 12:16 (GMT+7)
couple0-4906-1407211136.jpg

Vợ chồng ông Don và bà Maxine Simpson nắm tay nhau không rời. Ảnh: Kero Bakersfield

Ông Don và bà Maxine Simpson, sống ở thành phố Bakersfield, California, gặp nhau lần đầu tại sân chơi bowling. Lúc đó, ông Don là một kỹ sư xây dựng đến từ Bắc Dakota, còn bà Maxine chỉ là một cô gái bình thường. Mấy năm sau họ tiến hành đám cưới. Trong hơn 60 năm chung sống, cặp vợ chồng nhận nuôi hai đứa con trai và luôn tham gia vào các tổ chức đoàn thể địa phương. Ngoài ra, họ cũng dành thời gian cùng nhau đi du lịch.

Gia đình ông bà cho biết suốt những năm tháng bên nhau, cặp vợ chồng gia không bao giờ tách rời.

"Tất cả những gì mà ông Don muốn là được ở bên người vợ xinh đẹp của ông", cô cháu gái Melissa Sloan nói với Kero News. "Ông yêu bà lắm, yêu đến khi ông bà không còn sống trên đời nữa". 

vochong5-5343-1407217916.jpg

Ông bà Simpson tình cảm khi còn sống. 

Mấy năm trước, bà Maxine bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và suốt mùa hè năm nay, bệnh tình bà chuyển biến xấu đi nhiều. Tháng trước, ông Don không may bị vỡ xương chậu sau một cú ngã. Hai ông bà muốn được ở gần nhau, nên các cô cháu gái đã chuyển họ tới một căn phòng trống trong nhà.

"Chúng tôi chuyển ông bà về ở cùng phòng và kê hai chiếc giường cạnh nhau", cô Sloan nói. 

Trong những ngày cuối đời, cặp vợ chồng già thường nắm tay nhau nằm xem lại những bức ảnh cũ của gia đình. Những người thân trong nhà cho rằng hai ông bà có thể sẽ mất cùng nhau, một hiện tượng mới được các nghiên cứu khoa học khẳng định gần đây. Hiệp hội tim mạch Mỹ cũng xác nhận một người thực sự có thể qua đời vì đau lòng. 

Mối lo lắng của gia đình cuối cùng trở thành sự thật khi ông bà Simpson vừa qua đời vào cùng một ngày. Bà Maxine mất trước, khi bàn tay vẫn đang nắm lấy tay chồng. Khi cả nhà đang đưa bà đi, ông Don cũng trút hơi thở cuối cùng.

Vợ chồng 62 năm nắm chặt tay nhat trước khi qua đời
 
 

"Ông tôi tắt thở ngay sau khi chúng tôi đưa bà ra khỏi phòng", cô Sloan nói. Theo People Magazine, hai ông bà ra đi chỉ cách nhau 4 tiếng.

Xem thêm hình ảnh ông bà Simpson khi còn sống

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?